Hoạt động bảo tàng trên thế giới
'Đội quân' robot bay lơ lửng trong bảo tàng Anh
Ngày đăng 08/11/2021

Lấy cảm hứng từ sinh vật biển, các robot trong bảo tàng Tate Modern sử dụng công nghệ sự sống nhân tạo để di chuyển một cách đa dạng.

Bắt buộc cài đặt ứng dụng Covid để vào Tháp Eiffel, rạp chiếu phim và bảo tàng tại Pháp
Ngày đăng 02/11/2021

Người dân ở Pháp được yêu cầu xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng Covid hoặc xét nghiệm âm tính trước khi vào các địa điểm văn hóa và địa điểm du lịch bao gồm tháp Eiffel , rạp chiếu phim, bảo tàng, các trận đấu thể thao khi quốc gia này có số ca mắc bệnh gia tăng.

Bảo tàng gây ảo giác tại thành phố Zagreb, Croatia
Ngày đăng 08/10/2021

Bảo tàng ảo giác tại thành phố Zagreb nằm trong chuỗi bảo tàng tư nhân lớn nhất thế giới, nổi tiếng với trải nghiệm khám phá trí não con người.

Munch - Bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho một họa sĩ
Ngày đăng 07/10/2021

Ngày 22/10 tới đây, tại Oslo, thủ đô Na Uy, Bảo tàng Munch chính thức ra mắt trong một tòa nhà mới, tuyệt đẹp nằm ngay bên hồ nước.

Ra mắt bảo tàng điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ tại Los Angeles
Ngày đăng 23/09/2021

Sau thời gian dài trì hoãn, vào tuần tới, bảo tàng hàn lâm điện ảnh sẽ chính thức mở cửa, là bảo tàng vinh danh điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ và sẽ do Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ điều hành.

Bên trong bảo tàng thiên văn lớn nhất thế giới ở Trung Quốc
Ngày đăng 02/09/2021

​Kiến trúc độc đáo với hàng trăm triển lãm tương tác, bảo tàng thiên văn Thượng Hải mới mở cửa đã đón gần 6.000 lượt khách ngày đầu tiên.

Bảo tàng kem đầu tiên ở Singapore
Ngày đăng 20/08/2021

Du khách có thể ăn kem, chơi trong nhà hơi, tham quan các khu triển lãm tương tác... bên trong bảo tàng kem mới mở ngày 19/8.

Indonesia cho biết dự án 'Công viên kỷ Jura' đang đi đúng hướng bất chấp cảnh báo của Unesco
Ngày đăng 10/08/2021

​Dự án “Công viên kỷ Jura” sẽ được tiếp tục xây dựng trên Công viên Quốc gia Komodo, một Di sản Thế giới của Unesco, tại Indonesia. Thông báo này được đưa ra ngay cả khi Unesco cảnh báo về tác động môi trường tiêu cực tiềm ẩn của dự án và kêu gọi thực hiện một đánh giá tác động môi trường mới.

Hy Lạp mở cửa bảo tàng tàu đắm dưới nước
Ngày đăng 29/07/2021

Một địa điểm tàu đắm chứa hiện vật có niên đại cách đây 2.500 năm đã được thiết lập trở thành bảo tàng dưới nước đầu tiên của Hy Lạp.

Bảo tàng dạy giới trẻ yêu văn học cổ điển như thế nào?
Ngày đăng 13/07/2021

Trong thời đại công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử ngày một phát triển, những cuốn sách văn học cổ điển dường như không còn thu hút được người đọc, đặc biệt là giới trẻ. Thế hệ trẻ cảm thấy việc đọc một tác phẩm văn học là một thách thức, bất kể tác phẩm đó có nổi tiếng đến đâu. Nhận thấy tình trạng này, các bảo tàng đang tìm giải pháp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, để họ có thể đọc những tác phẩm văn học như vậy.