Hoạt động bảo tàng trên thế giới
Bảo tàng Xe và Đồ chơi Quốc gia (Wanaka, New Zealand)
Ngày đăng 08/04/2024
17 lượt xem

Bảo tàng Xe và Đồ chơi Quốc gia (Wanaka, New Zealand)

Bảo tàng búp bê Barbie
Ngày đăng 08/04/2024
16 lượt xem

Bảo tàng búp bê Barbie

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan bảo tàng các nền văn minh ở Thổ Nhĩ Kỳ
Ngày đăng 01/12/2023
67 lượt xem

Chiều 30/11 (theo giờ địa phương), trong chương trình chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân, cùng Đoàn đại biểu Việt Nam đã tham quan Bảo tàng Các nền văn minh Anatolia.

Thiết kế ấn tượng của Bảo tàng Cố Cung phía Nam Đài Loan (Trung Quốc)
Ngày đăng 28/09/2023
231 lượt xem

Bảo tàng cố cung Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) được xây dựng vào năm 1925, nổi tiếng với thiết kế cổ kính cùng với bộ sưu tập phong phú. Nhưng ít ai biết rằng, bảo tàng này đã có một chi nhánh thứ 2 với thiết kế hiện đại tại thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan (Trung Quốc) được khai trương năm 2016.

Bảo tàng Mỹ treo thưởng 25.000 USD để tìm mảnh thiên thạch
143 lượt xem

Một bảo tàng ở Maine sẵn sàng trả 25.000 USD cho mảnh vỡ của một thiên thạch bay qua bang này tuần trước và rơi gần biên giới giữa Mỹ và Canada.

Bảo tàng Thái Lan thu nhỏ
198 lượt xem

Nằm cách thủ đô Bangkok gần 30 km về phía nam, Muang Boran được coi là Thái Lan thu nhỏ với quần thể các công trình kiến trúc tái tạo.

Vacheron Constantin đưa tranh tại bảo tàng Louvre lên mặt đồng hồ
131 lượt xem

Vacheron Constantin kết hợp bảo tàng Louvre, Pháp tái hiện kiệt tác của các danh họa lên mặt số đồng hồ đeo tay mới.

Bảo tàng có vườn khinh khí cầu ở Thái Lan
324 lượt xem

Light Art Museum & Balloon Garden là bảo tàng nghệ thuật ánh sáng và vườn khinh khí cầu nổi tiếng, hội tụ các tác phẩm độc đáo với nhiều chất liệu khác nhau.

Triển lãm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bỉ
Ngày đăng 17/04/2023
682 lượt xem

Trong ba ngày từ 14-16/4, tại trụ sở Ðại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Brussels của Bỉ diễn ra triển lãm ảnh, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ðây là sự kiện trong khuôn khổ hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ và kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

FBI ra mắt ứng dụng giúp xác định tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp
Ngày đăng 12/04/2023
521 lượt xem

(MENAFN - Tin tức nghệ thuật Hoa Kỳ) Các công dân và tổ chức nghệ thuật giờ đây có thể theo dõi tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp một cách thuận tiện từ điện thoại của họ. Vào ngày 10 tháng 4, văn phòng điều tra liên bang (FBI) đã phát hành phiên bản mới dựa trên ứng dụng của hồ sơ nghệ thuật bị đánh cắp quốc gia Hoa Kỳ (NSAF) - cơ sở dữ liệu các tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp và các đồ vật có ý nghĩa văn hóa.