Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Cách đối đãi với trí thức của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 16/03/2023
214 lượt xem

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm, coi trọng đội ngũ trí thức. Người luôn đề cao vai trò của trí thức, trân trọng và động viên đội ngũ này đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Chi tiết
"Chỉ sợ lòng dân không yên"
Ngày đăng 16/03/2023
190 lượt xem

​Trong di sản Hồ Chí Minh có những từ “sợ”, “lòng dạ”, “lòng dân”, “lương tâm”, “chính tâm”, “niềm tin”. Đáng chú ý nhất khi Người nói “chỉ sợ lòng dân không yên”.

Chi tiết
Nơi yên nghỉ của Bà Nội Bác Hồ
Ngày đăng 25/09/2022
925 lượt xem

​Núi Động Tranh nằm trong dãy núi Đại Huệ thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, nghệ An. Nơi có các phần mộ những người thân trong gia đình Bác Hồ yên nghỉ, đó là phần mộ bà Hà Thị Hy (bà nội), phần mộ cậu Nguyễn Sinh Xin (em trai), và phần mộ bà Hoàng Thị Loan (mẹ Bác). Nơi không riêng gì tôi mà những du khách thập phương khi có dịp tới đây đều cảm thấy lòng mình rất đỗi thanh thản, yên bình, dễ chịu giống như được trở về trong vòng tay mẹ thân yêu. Tâm hồn nhẹ nhàng, thư thái cảm tưởng như đang được ôm ấp, vỗ về, che chở bởi những cơn gió mát lành, mùi hương hoa ngọc lan toả ra thơm ngát, tiếng thông reo rì rào, tiếng chim hót líu lo và những tia nắng lấp lánh luồn qua kẽ lá.

Chi tiết
“Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi” - Giai thoại đặc biệt về 8 cận vệ của Bác
Ngày đăng 24/06/2022
755 lượt xem

Ngày 11/6 vừa qua, ông Tạ Quang Chiến, người cận vệ cuối cùng được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên trong nhóm 8 cận vệ “Trường/ Kỳ /Kháng /Chiến /Nhất/ Định /Thắng/ Lợi” qua đời (hưởng thọ 98 tuổi), khép lại một thế hệ cận vệ gồm 8 người từng mang trong mình nhiệm vụ bảo vệ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giai thoại về 8 con người được “khai sinh” lại đến nay vẫn được nhắc lại nhiều, phần vì sự đặc biệt từ ý nghĩa của 8 cái tên ghép lại, phần vì sự cao cả và trách nhiệm lớn lao của họ khi được tin tưởng giao nhiệm vụ ở bên cạnh Bác Hồ.

Chi tiết
Hồ Chí Minh - một chính khách nổi bật trên truyền thông quốc tế
Ngày đăng 20/06/2022
0 lượt xem

​Theo thống kê chưa đầy đủ đã có trên 200 tác phẩm và các công trình nghiên cứu, hàng trăm tạp chí, hàng ngàn bài báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi tiết
Quê hương vọng mãi lời Người
Ngày đăng 14/06/2022
742 lượt xem

​“Kim Liên” – tên gọi của một miền quê bình dị, gợi nhớ những kỷ niệm tuổi thơ hồn nhiên và tươi đẹp, khơi gợi những cảm xúc ấm áp, thân thuộc và thiêng liêng trong tâm hồn và trái tim của Bác – vị cha già dân tộc, Người dành trọn cuộc đời hy sinh cho đất nước, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Chi tiết
Suy ngẫm về lời dạy của Bác Hồ với người thầy thuốc
Ngày đăng 24/02/2022
1.416 lượt xem

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới việc chăm lo sức khỏe cho người dân. Người nhấn mạnh: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khoẻ tức là cả nước mạnh khoẻ”

Chi tiết
Kể chuyện đón Tết ở cơ quan Bác Hồ
Ngày đăng 20/01/2022
3.978 lượt xem

Đã hơn nửa thế kỷ, thời khắc giao thừa, đồng bào cả nước không còn được nghe lời Bác Hồ đọc thơ, ngày đầu năm mới không còn được nhìn thấy từng cây xanh Bác tự tay trồng mỗi năm khi mùa Xuân tới. Song dường như mỗi chúng ta còn giữ nguyên trong tâm khảm mình những điều Bác đã nói, những việc Bác đã làm và nguyện ghi nhớ mãi để mỗi người đều gắng “Học và làm theo tấm gương của Bác”.

Chi tiết
Bác Hồ với quê hương Nam Đàn
Ngày đăng 03/09/2021
2.771 lượt xem

Quê hương Nam Đàn nằm ở hạ lưu Sông Lam của xứ Nghệ, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra và sống những năm tháng tuổi thơ êm đềm với những ước mơ cao đẹp. Vùng quê ấy, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, thường xuyên đương đầu với muôn vàn thử thách, tàn phá do giặc giã, thiên tai, nhưng trong khổ đau vẫn gan góc, trong mất mát vẫn kiên cường, trong đói nghèo vẫn “đói sạch, rách thơm”.

Chi tiết
Vinh dự gặp Bác Hồ tại kỳ bầu cử Quốc hội khóa II
Ngày đăng 22/05/2021
2.169 lượt xem

​Trên khắp cả nước những ngày này, không khí chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, cơ bản đã hoàn tất. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội của toàn dân. Nhớ về kỳ bầu cử Quốc hội khóa II năm 1960, bà Đoàn Thị Điền - cán bộ Trường Đại học Nông nghiệp I (giai đoạn 1964 - 1991) xúc động kể cho chúng tôi về sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tham gia bầu cử tại khu dân cư của bà cách đây hơn 6 thập kỷ.

Chi tiết
Ký ức đại tá, nhà báo vinh dự 7 lần được gặp Bác Hồ
Ngày đăng 20/05/2021
1.576 lượt xem

Tờ mờ sáng mùng 1 Tết Đinh Mùi năm 1967, trời lất phất mưa, Bác Hồ đến đón Tết với bộ đội ở sân bay Nội Bài, thấy các chiến sĩ chỉ mặc áo sơ mi và một chiếc áo trấn thủ cộc tay, bác đặt tay kiểm tra ngực áo một chiến sĩ và hỏi: “Chú mặc thế này có rét không?”. Khoảnh khắc đó đã được Đại tá, nhà báo Nguyễn Xuân Mai chụp lại. Đây là một trong 7 lần ông được gặp Bác Hồ, mỗi lần gặp là một ấn tượng không thể nào phai.

Chi tiết
“Các cô là phụ nữ, phải biết nấu ăn”
Ngày đăng 19/05/2021
1.708 lượt xem

​Đó là câu chuyện bà Lưu Thị Liên hiện sống ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội thường kể cho các con, cháu nghe vào mỗi dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ngày đầu tháng 5 năm 2021, khi tình hình Covid-19 chưa diễn biến phức tạp, chúng tôi may mắn được bà cho phép đến thăm và kể cho nghe một số mẩu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người thăm Cơ quan Phụ nữ Trung ương tại chiến khu Việt Bắc. Câu chuyện diễn ra cách đây hơn nửa thế kỷ, nhưng vẫn vô cùng ý nghĩa. Nhân ngày sinh nhật lần thứ 131 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xin giới thiệu đến bạn đọc.

Chi tiết
Ông Đặng Văn Lơ - Người đầu bếp tận tụy phục vụ Bác Hồ
Ngày đăng 13/04/2021
7.751 lượt xem

Một ngày cuối tháng 3/2021, được tin ông Đặng Văn Lơ - người đầu bếp phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1960 đến năm 1969 - qua đời, chúng tôi bồi hồi nhớ lại kỷ niệm 10 năm trước khi tìm tới ông để sưu tầm tư liệu. Năm 2011, ông Lơ là một trong số ít những người còn sống từng trực tiếp phục vụ Bác Hồ. Dù khi đó đã ngoài 80, ông Lơ vẫn minh mẫn, ông không chỉ kể lại những câu chuyện trong thời gian mình phục vụ Bác mà còn nhiệt tình đến Bảo tàng Hồ Chí Minh chế biến một bữa cơm như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dùng. Mâm cơm giản dị cùng những câu chuyện của ông Đặng Văn Lơ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng chúng tôi. Nhân dịp này, xin được kể lại câu chuyện của ông Đặng Văn Lơ như một nén tâm nhang tưởng nhớ tới ông - người đầu bếp tận tụy của Bác Hồ.

Chi tiết
Trọn vẹn tình yêu thương của Người
Ngày đăng 05/02/2021
3.443 lượt xem

Có nhà văn nư​ớc ngoài đã nói: "Hồ Chí Minh là con người của chủ nghĩa nhân đạo đầy đủ nhất".Hay như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhận xét:"Trong cuộc đời hoạt động cách mạng cũng như trong đời sống hằng ngày, Hồ Chủ tịch đối xử với mọi người luôn có lý, có tình. Bác Hồ luôn dành muôn vàn yêu thương đối với đồng chí, đồng bào. Trong tình yêu đó, có chỗ cho mọi người, không quên sót một ai...". Đó là một nhận xét đầy đủ, sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Con người mà cả cuộc đời 79 mùa xuân dành trọn tình yêu thương cho đất nước, cho nhân dân.

Chi tiết
Ký ức của nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân miền Nam Tạ Thị Kiều về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 27/07/2020
4.783 lượt xem

Tạ Thị Kiều (tức Mười Lý) sinh năm 1938, dân tộc Kinh, quê ở xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Bà là Đại tá quân đội, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và là một trong những thanh niên tiêu biểu của miền Nam được lựa chọn ra miền Bắc gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1965.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh với quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam, Liên Xô và Trung Quốc
Ngày đăng 24/07/2020
3.763 lượt xem

Bên cạnh việc giữ vững đường lối độc lập, tự chủ, sáng tạo, phát huy cao độ sức mạnh của toàn dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta chủ trương ra sức tăng cường đoàn kết quốc tế, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của bè bạn trên thế giới, mà trước hết là các nước xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là hai nước lớn Liên Xô, Trung Quốc, tạo nên sức mạnh tổng hợp, đánh bại ý chí xâm lược của đế quốc, giành độc lập và thống nhất nước nhà.

Chi tiết
Những người nước ngoài kính yêu Bác
Ngày đăng 20/07/2020
3.093 lượt xem

​Trò chuyện với chúng tôi, TS Nguyễn Thị Tình, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhắc đi nhắc lại rằng mình thật may mắn khi được làm công việc này. Năm 1970, Nguyễn Thị Tình là một trong 3 sinh viên trường Công an Trung ương (nay là Học viện An ninh nhân dân) được lựa chọn vào làm việc tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch...

Chi tiết
Nữ dũng sĩ ba lần được gặp Bác Hồ
Ngày đăng 19/05/2020
4.067 lượt xem

​Ai có may mắn được gặp Bác Hồ dù chỉ một lần trong đời cũng để lại kỷ niệm quá đỗi thiêng liêng, không thể nào quên. Với bà Hồ Thị Thu- nữ dũng sỹ diệt Mỹ, vinh dự 3 lần gặp Bác, được nghe những lời căn dặn và động viên của Người mãi là hành trang để bà luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và công tác sau này.

Chi tiết
Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
Ngày đăng 19/05/2020
4.423 lượt xem

​Chuyến thăm của Bác tới Đức 63 năm trước không những là nền móng cho quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam ngày nay mà còn là niềm tự hào, xúc động của biết bao thế hệ người Việt.

Chi tiết
Người cựu chiến binh già vẹn nguyên ký ức một lần được gặp Bác
Ngày đăng 19/05/2020
1.928 lượt xem

​Đã 60 năm trôi qua, ông Đặng Thanh Dân (ông Năm Dân) ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức (Long An) vẫn ghi nhớ hình ảnh, lời dặn ân cần của Bác Hồ khi ông có vinh dự được gặp Người.

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi