Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bác Hồ với quê hương Nam Đàn
Ngày đăng 03/09/2021
221 lượt xem

Quê hương Nam Đàn nằm ở hạ lưu Sông Lam của xứ Nghệ, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ra và sống những năm tháng tuổi thơ êm đềm với những ước mơ cao đẹp. Vùng quê ấy, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, thường xuyên đương đầu với muôn vàn thử thách, tàn phá do giặc giã, thiên tai, nhưng trong khổ đau vẫn gan góc, trong mất mát vẫn kiên cường, trong đói nghèo vẫn “đói sạch, rách thơm”.

Chi tiết
Vinh dự gặp Bác Hồ tại kỳ bầu cử Quốc hội khóa II
Ngày đăng 22/05/2021
633 lượt xem

​Trên khắp cả nước những ngày này, không khí chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, cơ bản đã hoàn tất. Đây là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội của toàn dân. Nhớ về kỳ bầu cử Quốc hội khóa II năm 1960, bà Đoàn Thị Điền - cán bộ Trường Đại học Nông nghiệp I (giai đoạn 1964 - 1991) xúc động kể cho chúng tôi về sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tham gia bầu cử tại khu dân cư của bà cách đây hơn 6 thập kỷ.

Chi tiết
Ký ức đại tá, nhà báo vinh dự 7 lần được gặp Bác Hồ
Ngày đăng 20/05/2021
321 lượt xem

Tờ mờ sáng mùng 1 Tết Đinh Mùi năm 1967, trời lất phất mưa, Bác Hồ đến đón Tết với bộ đội ở sân bay Nội Bài, thấy các chiến sĩ chỉ mặc áo sơ mi và một chiếc áo trấn thủ cộc tay, bác đặt tay kiểm tra ngực áo một chiến sĩ và hỏi: “Chú mặc thế này có rét không?”. Khoảnh khắc đó đã được Đại tá, nhà báo Nguyễn Xuân Mai chụp lại. Đây là một trong 7 lần ông được gặp Bác Hồ, mỗi lần gặp là một ấn tượng không thể nào phai.

Chi tiết
“Các cô là phụ nữ, phải biết nấu ăn”
Ngày đăng 19/05/2021
505 lượt xem

​Đó là câu chuyện bà Lưu Thị Liên hiện sống ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội thường kể cho các con, cháu nghe vào mỗi dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ngày đầu tháng 5 năm 2021, khi tình hình Covid-19 chưa diễn biến phức tạp, chúng tôi may mắn được bà cho phép đến thăm và kể cho nghe một số mẩu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người thăm Cơ quan Phụ nữ Trung ương tại chiến khu Việt Bắc. Câu chuyện diễn ra cách đây hơn nửa thế kỷ, nhưng vẫn vô cùng ý nghĩa. Nhân ngày sinh nhật lần thứ 131 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xin giới thiệu đến bạn đọc.

Chi tiết
Ông Đặng Văn Lơ - Người đầu bếp tận tụy phục vụ Bác Hồ
Ngày đăng 13/04/2021
1.951 lượt xem

Một ngày cuối tháng 3/2021, được tin ông Đặng Văn Lơ - người đầu bếp phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1960 đến năm 1969 - qua đời, chúng tôi bồi hồi nhớ lại kỷ niệm 10 năm trước khi tìm tới ông để sưu tầm tư liệu. Năm 2011, ông Lơ là một trong số ít những người còn sống từng trực tiếp phục vụ Bác Hồ. Dù khi đó đã ngoài 80, ông Lơ vẫn minh mẫn, ông không chỉ kể lại những câu chuyện trong thời gian mình phục vụ Bác mà còn nhiệt tình đến Bảo tàng Hồ Chí Minh chế biến một bữa cơm như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dùng. Mâm cơm giản dị cùng những câu chuyện của ông Đặng Văn Lơ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng chúng tôi. Nhân dịp này, xin được kể lại câu chuyện của ông Đặng Văn Lơ như một nén tâm nhang tưởng nhớ tới ông - người đầu bếp tận tụy của Bác Hồ.

Chi tiết
Trọn vẹn tình yêu thương của Người
Ngày đăng 05/02/2021
1.333 lượt xem

Có nhà văn nư​ớc ngoài đã nói: "Hồ Chí Minh là con người của chủ nghĩa nhân đạo đầy đủ nhất".Hay như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nhận xét:"Trong cuộc đời hoạt động cách mạng cũng như trong đời sống hằng ngày, Hồ Chủ tịch đối xử với mọi người luôn có lý, có tình. Bác Hồ luôn dành muôn vàn yêu thương đối với đồng chí, đồng bào. Trong tình yêu đó, có chỗ cho mọi người, không quên sót một ai...". Đó là một nhận xét đầy đủ, sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Con người mà cả cuộc đời 79 mùa xuân dành trọn tình yêu thương cho đất nước, cho nhân dân.

Chi tiết
Ký ức của nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân miền Nam Tạ Thị Kiều về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 27/07/2020
2.514 lượt xem

Tạ Thị Kiều (tức Mười Lý) sinh năm 1938, dân tộc Kinh, quê ở xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Bà là Đại tá quân đội, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và là một trong những thanh niên tiêu biểu của miền Nam được lựa chọn ra miền Bắc gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1965.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh với quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam, Liên Xô và Trung Quốc
Ngày đăng 24/07/2020
1.708 lượt xem

Bên cạnh việc giữ vững đường lối độc lập, tự chủ, sáng tạo, phát huy cao độ sức mạnh của toàn dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta chủ trương ra sức tăng cường đoàn kết quốc tế, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ của bè bạn trên thế giới, mà trước hết là các nước xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là hai nước lớn Liên Xô, Trung Quốc, tạo nên sức mạnh tổng hợp, đánh bại ý chí xâm lược của đế quốc, giành độc lập và thống nhất nước nhà.

Chi tiết
Những người nước ngoài kính yêu Bác
Ngày đăng 20/07/2020
1.079 lượt xem

​Trò chuyện với chúng tôi, TS Nguyễn Thị Tình, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhắc đi nhắc lại rằng mình thật may mắn khi được làm công việc này. Năm 1970, Nguyễn Thị Tình là một trong 3 sinh viên trường Công an Trung ương (nay là Học viện An ninh nhân dân) được lựa chọn vào làm việc tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch...

Chi tiết
Nữ dũng sĩ ba lần được gặp Bác Hồ
Ngày đăng 19/05/2020
2.324 lượt xem

​Ai có may mắn được gặp Bác Hồ dù chỉ một lần trong đời cũng để lại kỷ niệm quá đỗi thiêng liêng, không thể nào quên. Với bà Hồ Thị Thu- nữ dũng sỹ diệt Mỹ, vinh dự 3 lần gặp Bác, được nghe những lời căn dặn và động viên của Người mãi là hành trang để bà luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và công tác sau này.

Chi tiết
Những nẻo đường in đậm dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức
Ngày đăng 19/05/2020
1.962 lượt xem

​Chuyến thăm của Bác tới Đức 63 năm trước không những là nền móng cho quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam ngày nay mà còn là niềm tự hào, xúc động của biết bao thế hệ người Việt.

Chi tiết
Người cựu chiến binh già vẹn nguyên ký ức một lần được gặp Bác
Ngày đăng 19/05/2020
930 lượt xem

​Đã 60 năm trôi qua, ông Đặng Thanh Dân (ông Năm Dân) ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức (Long An) vẫn ghi nhớ hình ảnh, lời dặn ân cần của Bác Hồ khi ông có vinh dự được gặp Người.

Chi tiết
Kỷ niệm về Bác Hồ trong lòng con trai cố Hoàng thân Suphanouvong
Ngày đăng 19/05/2020
0 lượt xem

​Nhiều thập niên đã trôi qua, các con cháu của cố Hoàng thân Suphanouvong vẫn trang trọng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại căn nhà mà cố Hoàng thân và gia đình ở trước khi ông mất.

Chi tiết
Kỷ niệm về Bác Hồ trong lòng con trai cố Hoàng thân Suphanouvong
Ngày đăng 18/05/2020
1.167 lượt xem

Nhiều thập niên đã trôi qua, các con cháu của cố Hoàng thân Suphanouvong vẫn trang trọng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại căn nhà mà cố Hoàng thân và gia đình ở trước khi ông mất.

Chi tiết
Chuyện về Miguel Contreras, người Argentina đầu tiên gặp Bác Hồ
Ngày đăng 16/05/2020
1.076 lượt xem

​Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi đó mang tên là Nguyễn Ái Quốc, đã tình cờ gặp gỡ và làm quen với một người bạn từ đất nước Argentina xa xôi để rồi họ đã chia sẻ với nhau những lý tưởng, những trăn trở, niềm vui.

Chi tiết
Cậu bé ‘Dũng sỹ diệt Mỹ’ suốt đời khắc ghi lời Bác dạy
Ngày đăng 16/05/2020
4.714 lượt xem

​Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tình cảm đặc biệt cho miền Nam ruột thịt. Khi điều kiện chưa cho phép Bác vào thăm nhân dân miền Nam, Bác thường xuyên có các buổi gặp gỡ các em thiếu nhi, văn nghệ sỹ, anh hùng, chiến sỹ miền Nam tiêu tiểu. Các buổi gặp gỡ, giao lưu đó đã để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc cho con em miền Nam cho đến tận hôm nay.

Chi tiết
Kỷ niệm khó phai của bé gái Trung Quốc về một lần được gặp Bác Hồ
Ngày đăng 16/05/2020
2.154 lượt xem

Khi Chủ tịch Hồ Chí Minh hỏi cô bé 5 tuổi người Trung Quốc có biết tiếng Việt không, cô bé lập tức nói một mạch: "Bạn ăn cơm chưa? Tôi ăn cơm rồi. Chào đồng chí," khiến Bác Hồ bật cười lớn.

Chi tiết
Chiếc áo Bác tặng
Ngày đăng 16/05/2020
1.414 lượt xem

​Từ năm 1951 đến 1969, Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội (tiền thân là Đoàn ca múa Tổng cục Chính trị) luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ. Người không chỉ đến thăm nơi đoàn đóng quân mà còn gặp gỡ, động viên, khen ngợi và viết thư thăm hỏi các nghệ sĩ diễn viên của đoàn. Với các anh chị em nghệ sĩ, mỗi lần được biểu diễn phục vụ Bác vừa là vinh dự lớn lao, đồng thời cũng luôn khắc ghi những kỉ niệm về Bác trong ký ức của mình.

Chi tiết
Ký ức hai lần được gặp Bác Hồ của cựu chiến binh Hoàng Lưu
Ngày đăng 15/05/2020
886 lượt xem

Đối với cựu chiến binh Hoàng Lưu, ký ức về những lần được gặp Bác luôn luôn sống động như vừa mới xảy ra, với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Chi tiết
Hồ Chí Minh - Người bắc nhịp cầu hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Anh
Ngày đăng 12/05/2020
763 lượt xem

Không chỉ có ý nghĩa với việc hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh, quãng thời gian 4 năm ở Anh của Nguyễn Tất Thành tạo tiền đề cho mối quan hệ hữu nghị giữa người dân Việt Nam và Anh ngày nay.

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi