Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Giới thiệu bài viết chưa được công bố của Nguyễn Ái Quốc "Điều gì xảy ra ở Đông Dương"
Ngày đăng 17/02/2022
1.237 lượt xem

Trong 30 năm bôn ba hoạt động ở nước ngoài, bằng nhiều kênh khác nhau, Nguyễn Ái Quốc (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã luôn quan tâm, theo dõi tình hình trong nước và đã có rất nhiều bài viết có giá trị về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội ở Đông Dương. Tuy nhiên, khi tra cứu và đối chiếu với các tài liệu mà tôi và các đồng nghiệp ở Bảo tàng Hồ Chí Minh sưu tầm được với bộ Hồ Chí Minh Toàn tập, tái bản bổ sung lần thứ ba (năm 2011), tôi nhận thấy hiện vẫn còn khá nhiều tác phẩm của Nguyễn Ái Quốc viết khi ở nước ngoài vì nhiều lý do khác nhau vẫn chưa được lựa chọn để bổ sung vào bộ sách quý này.

Chi tiết
Toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII
Ngày đăng 26/01/2021
1.346 lượt xem

Sáng 26/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Tại phiên khai mạc Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Chi tiết
Nhà sử học Pháp viết về cuộc hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 21/05/2020
2.510 lượt xem

Alain Ruscio, nhà sử học người Pháp, đã viết cuốn sách "Hồ Chí Minh. Tác phẩm và đấu tranh," giới thiệu với bạn đọc cuộc hành trình của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thông qua các tác phẩm của Người.

Chi tiết
Tình yêu sách và ngoại ngữ của lãnh tụ vô sản Vladimir Ilyich Lenin
Ngày đăng 22/04/2020
2.538 lượt xem

​V.I. Lenin từ lâu đã học được thói quen đọc nhanh, cách đọc mà theo cô hướng dẫn viên Bảo tàng Lenin ở Gorky, ngoại ô Moskva, giải thích là “đọc theo đường chéo” trang sách.

Chi tiết
Sơ thảo luận cương của Lenin soi sáng con đường cách mạng Việt Nam
Ngày đăng 22/04/2020
3.387 lượt xem

​Với cách mạng Việt Nam, tư tưởng của Lenin đã mở ra những chân trời mới, soi đường, chỉ lối cho nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Chi tiết
Xưởng tranh cổ động Trung ương - Một thời hoàng kim
Ngày đăng 08/05/2019
10.312 lượt xem

Trong hội họa Việt Nam có một dòng tranh mang nhiều ý nghĩa hơn một tác phẩm nghệ thuật thông thường, đó chính là dòng tranh cổ động. Tranh cổ động hiện diện trên mọi nẻo đường kháng chiến, kiến quốc, trong mọi thời khắc lịch sử cam go, hào hùng của dân tộc. Đi qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nghệ thuật tranh cổ động của Việt Nam đã tự hoàn thiện để hoành thành nhiệm vụ mà dòng tranh này mang trọng trách truyền tải.

Chi tiết
Lược sử tranh cổ động Việt Nam
Ngày đăng 08/05/2019
11.537 lượt xem

Tranh cổ động là một thể loại của nghệ thuật đồ họa. Ngôn ngữ đồ họa trong tranh cổ động được kết hợp với ngôn ngữ chữ viết một cách rất cô đọng, súc tích, tác động trực tiếp, mạnh mẽ vào thị giác của người xem, chuyển đến mọi người những thông điệp bằng trực quan sinh động, hấp dẫn, dễ đi vào lòng người.

Chi tiết
Phát hành tác phẩm ‘Đường Kách mệnh’ ở Italy
Ngày đăng 07/02/2019
8.043 lượt xem

Tác phẩm “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mới đây đã được dịch sang tiếng Italy và lưu hành rộng rãi ở nước này.

Chi tiết
Tài liệu mới về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà hoạt động Hàn Quốc
Ngày đăng 07/02/2019
7.755 lượt xem

Dựa trên tài liệu mới được tìm thấy ở Pháp, phóng viên Kim Yong-rae của hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) tại Paris ngày 30/9/2018 cho biết Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có những quan hệ hết sức mật thiết với các nhà hoạt động yêu nước của Hàn Quốc thời kỳ Chính phủ lâm thời năm 1920 tại Paris.

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi