Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Nơi yên nghỉ của Bà Nội Bác Hồ
25/09/2022
274 Lượt xem

​Núi Động Tranh nằm trong dãy núi Đại Huệ thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, nghệ An. Nơi có các phần mộ những người thân trong gia đình Bác Hồ yên nghỉ, đó là phần mộ bà Hà Thị Hy (bà nội), phần mộ cậu Nguyễn Sinh Xin (em trai), và phần mộ bà Hoàng Thị Loan (mẹ Bác). Nơi không riêng gì tôi mà những du khách thập phương khi có dịp tới đây đều cảm thấy lòng mình rất đỗi thanh thản, yên bình, dễ chịu giống như được trở về trong vòng tay mẹ thân yêu. Tâm hồn nhẹ nhàng, thư thái cảm tưởng như đang được ôm ấp, vỗ về, che chở bởi những cơn gió mát lành, mùi hương hoa ngọc lan toả ra thơm ngát, tiếng thông reo rì rào, tiếng chim hót líu lo và những tia nắng lấp lánh luồn qua kẽ lá.

Hình ảnh người phụ nữ Xô viết qua cuộc triển lãm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (P.2)
17/01/2020
2.101 Lượt xem

Theo truyền thống, các bảo tàng ở Việt Nam và Liên Xô (trước đây) cũng như ở Nga hiện nay rất chú trọng đến việc nghiên cứu và thể hiện vai trò, vị trí của phụ nữ trong lịch sử của dân tộc, xã hội và nhà nước. Hiện nay, chủ đề này vẫn là một trong những vấn đề mang tính thời sự trên toàn thế giới.

Tặng phẩm đồng bào miền Nam kính tặng Bác Hồ
15/10/2022
213 Lượt xem

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đầy hy sinh gian khổ, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn theo sát từng bước đi của cách mạng miền Nam. Đặc biệt là sau Hiệp định Genève được ký kết, đất nước ta tạm thời chia cắt làm hai miền, Bác luôn trăn trở: “Một ngày mà Tổ quốc chưa thống nhất, đồng bào còn chịu khổ, là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên”

Giới thiệu bài viết chưa được công bố của Nguyễn Ái Quốc "Điều gì xảy ra ở Đông Dương"
17/02/2022
498 Lượt xem

Trong 30 năm bôn ba hoạt động ở nước ngoài, bằng nhiều kênh khác nhau, Nguyễn Ái Quốc (sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã luôn quan tâm, theo dõi tình hình trong nước và đã có rất nhiều bài viết có giá trị về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội ở Đông Dương. Tuy nhiên, khi tra cứu và đối chiếu với các tài liệu mà tôi và các đồng nghiệp ở Bảo tàng Hồ Chí Minh sưu tầm được với bộ Hồ Chí Minh Toàn tập, tái bản bổ sung lần thứ ba (năm 2011), tôi nhận thấy hiện vẫn còn khá nhiều tác phẩm của Nguyễn Ái Quốc viết khi ở nước ngoài vì nhiều lý do khác nhau vẫn chưa được lựa chọn để bổ sung vào bộ sách quý này.

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi