Hoạt động của hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 93 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng 21/11/2022

Sáng 20/11, tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Lễ giỗ lần thứ 93 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc được tổ chức trong không khí trang trọng, thể hiện lòng thành kính, biết ơn với công lao của cụ Phó bảng - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ giỗ Cụ Nguyễn Sinh Sắc: Tái hiện đậm chất không gian văn hóa
Ngày đăng 08/11/2022

Lễ giỗ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc lần thứ 93 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 18 - 20/11 (nhằm ngày 25 - 27/10 âm lịch năm Nhâm Dần) tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, tọa lạc phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích Kim Liên tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Ngày đăng 19/10/2022

Ngày 19/10/2022, được sự đồng ý của lãnh đạo hai đơn vị, Ban nữ công Khu di tích Kim Liên phối hợp với Ban nữ công Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức cho chị em phụ nữ của hai đơn vị dâng hương tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ và giao lưu văn hóa văn nghệ.

Ngày đăng 19/10/2022

Khu di tích Kim Liên đạt giải Nhất Liên hoan tiếng hát ngành du lịch tỉnh Nghệ An lần thứ Nhất
Ngày đăng 18/10/2022

Ngày 18 tháng 10 năm 2022 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Sông Lam, thành phố Vinh, Sở Du lịch tỉnh Nghệ an tổ chức Liên hoan Tiếng hát ngành Du lịch tỉnh Nghệ A​n lần thứ I năm 2022.

Ứng dụng công nghệ thông tin tại nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh với Cách mạng Việt Nam trong khuôn viên Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc
Ngày đăng 11/10/2022

​Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là công trình ghi dấu công ơn to lớn của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đối với nhân dân ta. Được xây dựng từ năm 1977 với diện tích hơn 3,6 ha với các hạng mục Mộ và Vòm Mộ, Nhà Trưng bày cuộc đời hoạt động cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Nhà kiếng. Đến năm 1990, Khu Di tích xây dựng mô hình Nhà sàn Bác Hồ với tỉ lệ 1:1 mang tên “Công trình của tấm lòng”. Năm 2010, được sự cho phép của Trung ương, Ban Lãnh đạo Tỉnh Đồng Tháp, Khu Di tích được mở rộng với diện tích gần 9 ha qua dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Khu di tích Kim Liên ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai
Ngày đăng 04/10/2022

Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường Trung tâm Dữ liệu Khu di tích Kim Liên đã phát động Cán bộ, viên chức và người lao động ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, bã​o lũ.

Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc hưởng ứng ngày du lịch thế giới (27/9/2022)
Ngày đăng 28/09/2022

Ngày Du lịch thế giới (27/9) năm 2022 với chủ đề: “Tư duy lại về Du lịch”, đây là chủ đề được truyền cảm hứng từ nhiều tranh luận về nhu cầu đánh giá lại ngành du lịch để phát triển trong thời kỳ mới, chia sẻ tầm nhìn chung về ngành du lịch bền vững, bao trùm và có khả năng phục hồi mạnh mẽ.

Để phát huy hiệu quả tour “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế”
Ngày đăng 27/09/2022

Vừa qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch tỉnh đã tổ chức Hội nghị Đánh giá, xây dựng và phát triển tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế” nhằm tham khảo, lấy ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn để phát triển hiệu quả tour du lịch này.

Ngày đăng 24/09/2022

​Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2022, tại hội trường khách sạn Duy Tân, được sự đồng ý và tham gia chủ trì của Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Du lịch tổ chức Hội nghị đánh giá, xây dựng, phát triển tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế”.