Phòng khám phá, trải nghiệm
“Lời ru từ người mẹ Làng Sen” – Chương trình giáo dục trải nghiệm đặc sắc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 06/10/2023
116 lượt xem

​Nhằm đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh; giúp các con hiểu về những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã xây dựng và triển khai các chương trình giáo dục trải nghiệm như: “Một ngày hoạt động của em tại Bảo tàng Hồ Chí Minh”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với không gian văn hóa xứ Nghệ”, “80 mùa hoa- Đội ta tiến lên”,... tiếp nối thành công của những chương trình trước, chương trình giáo dục trải nghiệm “Lời ru từ người mẹ Làng Sen” được ra mắt, đây là một trong những chương trình vô cùng ấn tượng, độc đáo, bổ ích và ý nghĩa.

Chi tiết
Học sinh Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh kỷ yếu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 24/04/2022
1.229 lượt xem

​Sáng ngày 23/4/2022, 50 em học sinh lớp 5A1 trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã tham quan, trải nghiệm và chụp ảnh kỷ yếu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tham dự có cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A1 và hơn 10 bậc phụ huynh. Đây là hoạt động do Ban phụ huynh lớp phối hợp cùng giáo viên chủ nhiệm tổ chức nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (19/5/1941-19/5/2022).

Chi tiết
Lễ báo công dâng Bác và xin lửa rước đuốc của Trường Trung học phổ thông Trần Phú tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 15/11/2020
1.622 lượt xem

​Sáng ngày 14/11/2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Trung học phổ thông Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác và xin lửa rước đuốc tại Gian long trọng của Bảo tàng. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện “Thắp lên ngọn lửa truyền thống” nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Trung học phổ thông Trần Phú.

Chi tiết
Thắm màu khăn quàng trên vai – niềm tự hào của mỗi sao nhi đồng
Ngày đăng 17/06/2020
3.310 lượt xem

“Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào Học tập tốt, lao động tốt Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt Giữ gìn vệ sinh thật tốt Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

Chi tiết
Học sinh Trường tiểu học Vinschool The Harmony, Hà Nội tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 21/05/2019
9.146 lượt xem

Với hình thức vừa học lịch sử, vừa trải nghiệm thực tế qua những hình ảnh trực quan sinh động được trưng bày tại Bảo tàng, sáng ngày 20/5/2019, Trường tiểu học VinSchool The Harmony, Hà Nội đã tổ chức cho 230 học sinh khối 4 đến tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Chi tiết
Một hoạt động vui vẻ, ý nghĩa của Cô và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 13/05/2019
8.602 lượt xem

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động. 1969 – 2011", do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, ngày 10 tháng 5 năm 2019, Cô và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tham gia chương trình trải nghiệm in tranh khắc gỗ về Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Chi tiết
Trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật in tranh khắc gỗ về hình tượng Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 13/05/2019
8.596 lượt xem

Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019), sáng ngày 10/5/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc Trưng bày chuyên đề “Chân dung Hồ Chí Minh – Góc nhìn từ tranh cổ động.1969 – 2011"

Cảm xúc Udon Thani - Vientiane
Ngày đăng 23/04/2019
7.554 lượt xem

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức đợt hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa năm 2019 tại Lào - Thái Lan từ ngày 13 - 16/4. Các hoạt động chính của Đoàn gồm: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích bản Noọng Ôn, xã Xiêng Phin, huyện Mương, tỉnh Udon Thani, Vương quốc Thái Lan; Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Liên quân Việt - Lào tại Bản Cơn, Vientian, Lào.

Chi tiết
Đoàn Uỷ ban nhân dân hương Bảo Sơn, huyện Tân Trúc, Đài Loan đến tham quan và giao lưu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 01/04/2019
6.971 lượt xem

Chiều ngày 30/3/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã vinh dự được đón đoàn khách đến từ Uỷ ban nhân dân hương Bảo Sơn, huyện Tân Trúc, Đài Loan đến tham quan và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn gồm 28 người do Hương trưởng Châu Khôn Thống dẫn đầu. Thông qua các tài liệu, hiện vật, các tác phẩm nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Bảo tàng, Đoàn đã thể hiện sự ngưỡng mộ, thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất.

Chi tiết
Cha mẹ và các con cùng tham quan và trải nghiệm tại không gian khám phá Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 24/01/2019
2.225 lượt xem

Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các con và giúp các con có điều kiện tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vừa qua, các phụ huynh ở Hà Nội đã tổ chức cho các con đến tham quan và tham gia trải nghiệm tại không gian khám phá Bảo tàng Hồ Chí Minh.