Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đảng bộ Bộ VHTTDL đạt thành tích cao tại cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Ngày đăng: 09:32 19/10/2023
Lượt xem: 190

Đảng bộ Bộ VHTTDL giành một giải Nhì, một giải Khuyến khích, một giải tác phẩm có hình thức trình bày sáng tạo và nhận Bằng khen của Ban tổ chức nhờ có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Chiều 18/10, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Cộng sản tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao Đảng bộ Khối đã hưởng ứng tích cực, chủ động, sáng tạo, tham gia Cuộc thi kịp thời và hiệu quả; chúc mừng các tập thể tiêu biểu và các tác giả, tập thể tác giả được trao giải.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh thành công của Cuộc thi là điểm nhấn quan trọng của Đảng ủy Khối và các Đảng ủy trực thuộc, trong việc thực hiện, cụ thể hóa Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII; khẳng định ý thức, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Nhấn mạnh vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của Đảng bộ Khối trong công tác tham mưu chiến lược cho Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy Khối và các Đảng ủy trực thuộc tiếp tục nghiên cứu, quán triệt nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức Đảng về trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tinh thần gương mẫu, tự giác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị. Gắn việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết với việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Bộ VHTTDL được Ban tổ chức tặng Bằng khen nhờ có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Thực hiện đồng bộ giữa "xây" và "chống" trong đó "xây" là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 35 các cấp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo, bồi dưỡng về báo chí, truyền thông để tăng cường tập huấn, nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm cũng như kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo, các nhóm chuyên gia; nâng cao kỹ năng viết bài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phù hợp với các đối tượng độc giả.

Đảng ủy Khối và các Đảng ủy trực thuộc đẩy mạnh việc lan tỏa những tác phẩm dự thi có chất lượng tốt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên Internet, mạng xã hội.

Bám sát kế hoạch của Ban Chỉ đạo Trung ương, Đảng ủy Khối và các Đảng ủy trực thuộc nghiên cứu tiếp tục duy trì Cuộc thi chính luận với những hình thức và cách làm sáng tạo hơn, qua đó giúp cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối nâng cao tinh thần cảnh giác trước các luận điệu sai trái, xuyên tạc; đồng thời phát huy, lan tỏa tinh thần, ý chí tự lực, tự cường, nghị lực quyết tâm xây dựng đất nước.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể cho biết Đảng ủy Khối sẽ tiếp tục phối hợp với 5 cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương chỉ đạo tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng kết quả của Cuộc thi.

Các tác phẩm đoạt giải thưởng góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Khối tiếp tục cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với đặc thù của từng tổ chức Đảng và lĩnh vực ngành được phân công phụ trách.

Trên cơ sở kết quả Cuộc thi, các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Khối tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối, trong đó cần quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, nhất là sử dụng Internet và mạng xã hội tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Bí thư Đảng ủy Khối nêu rõ kết quả của Cuộc thi là kho tư liệu quý phục vụ công tác nghiên cứu phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận về xây dựng Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Do đó, cấp ủy các cơ quan nghiên cứu về lý luận chính trị lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên nghiên cứu, tận dụng tối đa các ý tưởng từ các tác phẩm để bổ sung, phát triển lý luận, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ.

Loạt bài viết 3 kỳ "Xây dựng văn hóa liêm chính trong đội ngũ cán bộ, đảng viên" của tác giả Hoàng Xuân Trường – Báo Điện tử Tổ quốc đoạt giả Nhì thể loại Báo.

Được phát động từ ngày 15/3 đến hết tháng 6, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Khối đã nhận được 3.736 tác phẩm của 3 loại hình: Tạp chí, báo, phát thanh/truyền hình/video clip, do 52/61 Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương gửi tham dự.

Nhiều đảng bộ đã phát động, tổ chức cuộc thi sáng tạo, hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gửi bài tham gia.

Tiêu biểu như Đảng bộ Bộ Ngoại giao (613 tác phẩm); Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải (576 tác phẩm); Đảng bộ Bộ Công Thương (467 tác phẩm); Đảng bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (440 tác phẩm, trong đó có 13 tác phẩm thể loại phát thanh/truyền hình/video clip); Đảng bộ Bộ Nội vụ (239 bài); Đảng bộ Bộ Tài chính (153 tác phẩm); Đảng bộ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (119 tác phẩm)…

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải cho tác giả của 51 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích ở thể loại Tạp chí; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích thể loại Báo; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích thể loại Phát thanh/truyền hình/video clip.

Ban Tổ chức cũng đã trao phần thưởng cho 3 tác phẩm là "Người nước ngoài có tác phẩm dự thi chất lượng," "Tác phẩm có tính lý luận, nghiên cứu chuyên sâu," "Tác phẩm có hình thức trình bày sáng tạo."

Đảng bộ Bộ VHTTDL đạt thành tích cao tại cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

 

Tham dự Cuộc thi năm nay, Đảng bộ Bộ VHTTDL giành 3 giải, trong đó có 1 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích.

Cụ thể, ở thể loại Báo, loạt bài viết 3 kỳ "Xây dựng văn hóa liêm chính trong đội ngũ cán bộ, đảng viên" của tác giả Hoàng Xuân Trường – Báo Điện tử Tổ quốc đoạt giả Nhì.

Tác phẩm Vai trò của đội ngũ giáo dục, truyền thông tại Bảo tàng Hồ Chí Minh trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng của nhóm tác giả Nguyễn Thị Kim Thanh, Đỗ Thị Thu Hà đoạt giải khuyến khích.

Ban tổ chức cũng trao thưởng "Tác phẩm có hình thức trình bày sáng tạo" cho tác phẩm Nhận diện và đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc bản chất khoa học, cách mạng, ý nghĩa thời đại của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho Viện Phim Việt Nam.

Tại lễ trao giải, Đảng bộ Bộ VHTTDL cùng 15 tập thể cũng được Ban tổ chức tặng Bằng khen nhờ có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Theo Bộ VHTTDL

 

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi