Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Bác Hồ viết bài báo "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân"
Ngày đăng 01/02/2023

🇻🇳Trong không khí những ngày đầu Xuân Quý Mão 🐈2️⃣0️⃣2️⃣3️⃣. Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023). Bảo tàng Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh Museum kính mời quý vị thính giả lắng nghe câu chuyện “Bác Hồ viết bài báo Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”.

Bác không đến thăm nhà Thím thì còn thăm ai
Ngày đăng 15/01/2023

Suốt cuộc đời Bác Hồ kính yêu “chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành", bởi vậy những khi Người “phải ẩn nấp nơi núi non, ra vào chốn tù tội” cũng là vì độc lập cho Tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Chiếc áo Trấn Thủ
Ngày đăng 01/01/2023

Người công giáo ghi ơn Bác Hồ
Ngày đăng 15/12/2022

🎄Bác Hồ kính yêu luôn quan tâm đến đồng bào công giáo, tôn trọng quyền tự do tôn giáo của các giáo dân và thực hiện đoàn kết tôn giáo. Theo Người:

Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với Đại hội Ba đảm đang của phụ nữ Thủ đô
Ngày đăng 15/10/2022

Đại hội Ba đảm đang của phụ nữ Thủ đô lần thứ nhất, khai mạc rất trọng thể vào tối 01/12/1965 tại hội trường Trường Đảng cao cấp Ngu​yễn Ái Quốc. Chiều 02/12/1965 (ngày họp thứ 2) vào khoảng 16 giờ, Đại hội vô cùng sung sướng, phấn khởi được đón Bác. Cùng đi với Người có Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Anh hùng miền Nam Tạ Thị Kiều.

Đôi dép Bác Hồ
Ngày đăng 01/10/2022

Đôi dép đơn sơ, đôi dép Bác Hồ, Bác đi từ ở chiến khu Bác về

Bác Hồ với Trung Thu độc lập đầu tiên
Ngày đăng 07/09/2022

“Trung thu trăng sáng như gương, Bác Hồ ngắm cảnh, nhớ thương nhi đồng Sau đây Bác viết mấy dòng Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương”

Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập
Ngày đăng 01/09/2022

Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập lịch sử do chính Người chuẩn bị, trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể thế giới về sự ra đời của một Nhà nước mới: Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

Có thể cho người nghèo những thứ ấy
Ngày đăng 15/08/2022

Trên hành trình ra đi tìm đường cứu nước, Bác Hồ lúc bấy giờ tên là Nguyễn Tất Thành đã rời cảng Le Havre của nước Pháp đi đến nhiều nơi trên thế giới, làm việc trên những con tàu buôn lớn lênh đênh giữa các nước đế quốc châu Âu và các thuộc địa ở châu Phi. Năm 1913, Người quyết định sang Anh, đất nước được ca tụng “Mặt trời không bao giờ lặn” để học tiếng Anh và để tận mắt quan sát quyền lực thống trị của nó.

Bác Hồ với Cụ Huỳnh Thúc Kháng
Ngày đăng 01/08/2022

Bác Hồ và cụ Huỳnh Thúc Kháng, tuy có sự khác biệt về tuổi tác, con đường và cách thức cứu nước, nhưng đều là người có tri thức và hiểu biết uyên bác, có khí chất và nhân cách lớn của những nhà lãnh đạo, nhà yêu nước chân chính