Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Nữ phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam chụp ảnh Bác Hồ
Ngày đăng 15/10/2023
186 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã dành​ trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người, trong đó giải phóng phụ nữ, thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ là một bộ phận quan trọng của sự nghiệp giải phóng đó.

Chi tiết
Như thấy cả miền Nam
Ngày đăng 01/10/2023
334 lượt xem

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm đặc biệt đối với đồng bào, chiến sĩ miền Nam. Người thường nói: “Hình ảnh miền Nam yêu quý luôn trong trái tim tôi”.

Chi tiết
Tinh thần tự học của Bác Hồ
Ngày đăng 15/09/2023
614 lượt xem

📖Tự học và học tập suốt đời là luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. 📖 Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những nhân tố quyết định tạo nên trí tuệ. Bằng tấm gương tự học và học tập suốt đời, Bác Hồ đã để lại nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ noi theo. Trong chuyên mục kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày hôm nay, kính mời quý vị và các bạn lắng nghe câu chuyện "Tinh thần tự học của Bác Hồ".

Chi tiết
Bác Hồ đến thăm vườn hoa nghìn việc tốt
Ngày đăng 01/09/2023
773 lượt xem

🌼Phong trào “Nghìn việc tốt” được khởi xướng trên quê hương xã Tam Sơn huyện Tiên Sơn, tỉnh Hà Bắc (nay là phường Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vào sáng Chủ nhật ngày 24/3/1963 tại Trường cấp II Liên Sơn (nay là Trường Trung học cơ sở Tam Sơn). Ngay sau đó, “nghìn việc tốt” lập tức trở thành phong trào thi đua yêu nước của thiếu nhi Việt Nam, được Chủ tịch Hồ Chí Minh khen ngợi, khuyến khích phát triển. 🌼Để hiểu rõ hơn sự quan tâm, dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phong trào “Nghìn việc tốt”, Bảo tàng Hồ Chí Minh xin kính mời quý vị và các bạn đến với câu chuyện "Bác Hồ đến thăm vườn hoa nghìn việc tốt”

Chi tiết
Những món ăn giản dị của Bác Hồ
Ngày đăng 15/08/2023
282 lượt xem

Mỗi người dân Việt Nam khi nhắc đến Bác Hồ kính yêu không ai không khâm phục đức tính giản dị của Người. Đức tính giản dị ở Bác luôn là tấm gương sáng để cho mỗi chúng ta học tập và noi theo. Trước hết Bác giản dị trong đời sống sinh hoạt không chỉ tro​ng những năm tháng khó khăn mà ngay khi đã là một vị Chủ tịch nước. Một tác giả nước ngoài đã viết: Cuộc sống giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự gần gũi với nhân dân là đặc trưng cho tình yêu đối với đất nước của một Con Người đã trở thành huyền thoại ngay trong cả cuộc sống đời thường của mình. Một trong những yếu tố góp phần làm nên huyền thoại ấy bắt đầu từ điều vô cùng đơn giản của những người bình thường nhất, đó là những bữa ăn của vị Chủ tịch nước.

Chi tiết
Chiếc điều hòa trong phòng Bác
Ngày đăng 01/08/2023
348 lượt xem

📻 Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng, người cộng sản vĩ đại, nhưng đồng thời cũng là một con người bình dị, gần gũi, ai cũng có thể học và làm theo, đặc biệt về phong cách của Bác. Mỗi câu chuyện về Bác đều thể hiện phong cách giản dị, gần gũi nhưng rất tinh tế của Người. Lối sống, tác phong quần chúng thường ngày của Bác luôn là chuẩn mực nhân cách con người cách mạng nhưng lại không xa lạ với mỗi con người bình thường, mà ai cũng có thể soi mình, học tập, noi theo. 📻 Bảo tàng Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh Museum xin kính mời quý vị và các bạn đến với câu chuyện "Chiếc điều hòa trong phòng Bác"

Chi tiết
Bức thư huyết lệ
Ngày đăng 15/07/2023
273 lượt xem

THÁNG 7- THÁNG TRI ÂN Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thương binh, liệt sỹ. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn luôn dành thời gian để thăm hỏi, động viên các đồng chí thương binh, thân nhân các liệt sỹ. Nhân tháng tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ Bảo tàng Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh Museum xin gửi đến quý vị và các bạn câu chuyện "Bức thư huyết lệ"

Chi tiết
Nghĩa nặng tình sâu
Ngày đăng 15/05/2023
921 lượt xem

Lúc sinh thời, mặc dù bận trăm công, nghìn việc, nhưng từ trong sâu thẳm trái tim mình, Bác Hồ vẫn dành tình cảm sâu nặng đối với tỉnh nhà Nghệ An. Trong chuyên mục Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hôm nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu đến quý thính giả câu chuyện "Nghĩa nặng tình sâu".

Chi tiết
Một ngày không thể nào quên
Ngày đăng 01/05/2023
312 lượt xem

Trên khuôn mặt gầy, hơi xanh, sáng rực một đôi mắt như hai vì sao ấm áp. “Ông Ké” nhìn Kim Đồng trìu mến. Vẫn còn đang lúng túng chưa kịp chào, Kim Đồng bỗng thấy “ông Ké” hỏi: - Cháu là Kim Đồng, đội trưởng Đội Thiếu nhi cứu quốc phải không? -------- Trong số này, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh Museum xin trân trọng mời quý thính giả nghe câu chuyện "Một ngày không thể nào quên"!

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi