Bảo tàng Hồ Chí Minh đón nhận gần 1000 cây hoa Dâm bụt từ quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:09 12/09/2019

Chiều ngày 11/9/2019, Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp tục tổ chức tiếp nhận và trồng cây hoa lưu niệm tại khu vực cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh do Chi đoàn Khu di tích Kim Liên - Nghệ An trao tặng (đợt 2).

Gần 1000 cây hoa Dâm bụt đã được Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh và Chi đoàn Khu Di tích Kim Liên tiếp tục trồng tại khu vực cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh nhằm tạo một không gian xanh - sạch - đẹp để đón du khách mỗi khi đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Sự kiện được nối tiếp thực hiện trong chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên hai đơn vị nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019). Trước đó, ngày 08/5/2019, Ban chấp hành Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận và trồng hơn 2000 cây hoa Dâm bụt tại khu vực cổng Bảo tàng.

Một số hình ảnh tại buổi trồng cây:

Những cây hoa Dâm bụt được Chi đoàn Khu di tích Kim Liên mang từ quê Bác ra tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Các đoàn viên thanh niên Bảo tàng Hồ Chí Minh phấn khởi tham gia trồng cây tạo không gian xanh - sạch - đẹp cho khuôn viên Bảo tàng. Ảnh: BTHCM

Đoàn viên thanh niên hai đơn vị tham gia trồng cây. Ảnh: BTHCM

Đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc Khu di tích Kim Liên tham gia trồng cây cùng các đoàn viên thanh niên. Ảnh: BTHCM

Đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn cùng đại diện đoàn viên thanh niên hai đơn vị thăm hàng cây hoa đã trồng đợt 1 và trao đổi về kỹ thuật chăm sóc cây. Ảnh: BTHCM

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc Khu di tích Kim Liên chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên thanh niên trước hàng cây hoa do đoàn viên thanh niên Đoàn Cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đảm nhận trồng và chăm sóc.
Ảnh: BTHCM

Phòng Truyền thông Bảo tàng Hồ Chí Minh