Bảo tàng Hồ Chí Minh đón tiếp Kênh truyền hình Channel A - Hàn Quốc đến quay phim tư liệu
Ngày đăng: 11:21 27/02/2019
Thực hiện Công văn số 115/CV của Bộ Ngoại giao, ngày 26/02/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức đón tiếp đoàn phóng viên Kênh truyền hình Channel A - Hàn Quốc tới thực hiện phóng sự phim tài liệu tại Bảo tàng, đây là hoạt động bên lề của Kênh truyền hình Channel A trong quá trình tới Việt Nam ghi hình về Hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27, 28/02/2019. Kênh truyền hình Channel A là một trong 4 kênh truyền hình quốc gia Hàn Quốc phổ biến trên kênh truyền hình cáp cùng với JTBC của JoongAng Ilbo, TV Chosun của Chosun Ilbo và MBN của Maeil Kyungje.

Phóng viên Kênh truyền hình Channel A tác nghiệp tại tầng trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Tại buổi tham quan và làm việc, các phóng viên của Kênh truyền hình Channel A đã được chiêm ngưỡng những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, về tình cảm, các cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chính khách quốc tế, đặc biệt là hiện vật chiếc lọ lục bình do Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Nhật Thành tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm lần 2 tới Việt Nam, tháng 11/1964.

Hiện vật Lọ lục bình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Nhật Thành tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tháng 11/1964. Ảnh: BTHCM

Thông qua các tài liệu, hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các phóng viên đã hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh- biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế. Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần quảng bá về những hình ảnh đất nước, con người Việt Nam- một đất nước tươi đẹp, có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời, một đất nước hòa bình, thân thiện, hiếu khách và có tinh thần quốc tế trong sáng.

Thu Huyền- Kim Thanh
Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh