Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm thứ 11
Ngày đăng: 12:07 17/05/2023
Lượt xem: 4.278

Sáng ngày 17/5/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); và 02 năm thực hiện Kết luận số 01- KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là năm thứ 11 Triển lãm được tổ chức trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự khai mạc Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Ảnh: BTHCM

 
Tham dự triển lãm về phía khách mời có đồng chí Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Đức Luận, Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, Bộ VHTTDL; đồng chí Phạm Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Đoàn 969, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật; Giáo sư, Tiến sĩ Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Trụ,  Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL; đồng chí Phạm Hương Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương; Về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có TS. Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự. 
 

Đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Đồng chí Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, Bộ VHTTDL; GS. TS. Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia; TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Đức Luận, Phó Vụ trưởng vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: BTHCM

Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu, bài viết và hiện vật, Triển lãm Những tấm gương bình dị và cao quý năm 2023 giới thiệu tới người xem 133 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 62 tập thể và 71 cá nhân được Ban tổ chức lựa chọn từ gần 600 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Tổng cục chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng Cục chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh. Bên cạnh đó Triển lãm còn giới thiệu thêm một số tư liệu sưu tập báo cắt dán về gương người tốt việc tốt được Chủ tịch Hồ Chí Minh biểu dương và thưởng huy hiệu và một số huy hiệu Bác Hồ gửi tặng tấm gương người tốt việc tốt.
Nội dung Triển lãm gồm 02 phần:

Phần I: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta.

Nội dung phần này khẳng định việc học tập và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Người qua đời với phong trào thi đua Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đạị! Trong phong trào thi đua đó, hàng ngàn tập thể và cá nhân ở khắp mọi miền Tổ quốc đã ra sức thi đua trong lao động, sản xuất và chiến đấu, góp phần vào việc xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn

Phần II: Những tấm gương bình dị mà cao quý.

Các hình ảnh, tài liệu, hiện vật của phần này giới thiệu tới công chúng những câu chuyện về 133 tổ chức và cá nhân tiêu biểu của các ngành, các cấp. Đây là những tấm gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa - xã hội; xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền, quốc phòng và an ninh. Họ thực sự là những tấm gương tiêu biểu về ý chí, nghị lực, lòng nhân ái, quả cảm.... để chúng ta học tập và noi theo.
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc triển lãm. Ảnh: BTHCM

 
Phát biểu khai mạc triển lãm, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc nêu gương người tốt, việc tốt. Người từng nói với đồng bào, đồng chí cả nước: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp...”.
Mỗi hình ảnh và bài viết của Triển lãm là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức hiến dâng tất cả vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh và phát triển của đất  nước.”
 

Đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Đồng chí Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, Bộ VHTTDL; GS. TS. Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia; TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Đức Luận, Phó Vụ trưởng vụ Lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu tham quan triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Ảnh: BTHCM

 

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” là sự kiện quan trọng góp phần vào việc cổ vũ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh… góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Bên cạnh đó, Triển lãm còn tôn vinh những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước,  đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành công việc thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. 
 

Du khách tham quan triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Ảnh: BTHCM

 
Triển lãm được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh từ ngày 17/05/2023 đến hết tháng 8/2023 và sẽ được tổ chức trưng bày tại một số địa phương trong cả nước trong thời gian tới.

Phòng Truyền thông - Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi