Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Sức mạnh Bảo tàng”
Ngày đăng: 10:13 05/11/2022
Lượt xem: 1.040

Ngày 4/11/2022, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Sức mạnh Bảo tàng” do Bảo tàng Quốc Lập Tôn Trung Sơn, Đài Loan, Trung Quốc tổ chức. Hội thảo được thực hiện nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Quốc lập Tôn Trung Sơn, diễn ra trong thời gian hai ngày, từ ngày 3/11 đến ngày 4/11/2022 theo hình thức trực tuyến.

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và các nhà khoa học đến từ Bảo tàng tham dự Hội thảo trực tuyến “Sức mạnh Bảo tàng” do Bảo tàng Quốc Lập Tôn Trung Sơn tổ chức. Ảnh: BTHCM

 
Hội thảo có sự tham dự của nhiều giáo sư, học giả, nhà nghiên cứu đến từ Đài Loan, Trung Quốc đại lục và một số quốc gia như: Malaysia, Nhật Bản, Singapo. Về phía Việt Nam có sự tham dự của TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; TS. Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc và đại diện cán bộ quản lý một số phòng thuộc Bảo tàng.
Tham luận tại Hội thảo “Sức mạnh Bảo tàng”, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho rằng sức mạnh của bảo tàng được thể hiện trên 6 khía cạnh: Sức mạnh của sự bền vững; Sức mạnh đổi mới về số hóa; Sức mạnh xây dựng cộng đồng thông qua giáo dục; Sức mạnh của việc tham gia đối thoại, liên kết; Sức mạnh của kế thừa ký ức;  Sức mạnh của tình yêu và hy vọng. Đồng thời thông qua 6 phương diện trên TS. Vũ Mạnh Hà đã chỉ ra tiềm năng của các bảo tàng với việc mang lại sự thay đổi tích cực trong cộng đồng qua sáu khía cạnh này trong đó có Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trình bày tham luận tại Hội thảo khoa học quốc tế  "Sức mạnh Bảo tàng". Ảnh: BTHCM

 
Bài phát biểu tại Hội thảo của TS. Vũ Mạnh Hà đã được Bảo tàng bạn đánh giá cao về nội dung và hình thức với nhiều hoạt động phong phú, nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian qua của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ông Vương Lan Sinh, Giám đốc Bảo tàng Quốc lập Tôn Trung Sơn đã dành nhiều lời khen tặng đối với bài phát biểu của Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Việt Nam và mong muốn có dịp được mời TS. Vũ Mạnh Hà tiếp tục tới Đài Loan để giao lưu, trao đổi.
Thông điệp chính của Hội thảo khoa học quốc tế “Sức mạnh Bảo tàng” do Bảo tàng Quốc lập Tôn Trung Sơn tổ chức một lần nữa nhắc lại tầm quan trọng từ mục đích, tôn chỉ của mỗi bảo tàng, cần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Bảo tàng với sứ mệnh phục vụ công chúng, giúp họ hòa nhập, liên kết và vươn lên sự tươi đẹp của cuộc sống. 
 
Bảo tàng Quốc lập Tôn Trung Sơn được xây dựng để tưởng nhớ tới vị anh hùng dân tộc Tôn Trung Sơn, được hoàn thành vào 16/05/1972. Bảo tàng tọa lạc ở Đài Bắc, Đài Loan, với diện tích xây dựng 29.464 mét vuông và với tổng diện tích lên đến 115.000 mét vuông. Đây là một trong những công trình tráng lệ, uy nghiêm, kiến trúc mở và mang dấu ấn Trung Hoa. Đây còn là nơi biểu diễn nghệ thuật, các sự kiện quan trọng của Đài Loan.

Phòng Hướng dẫn Nghiệp vụ, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi