Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp Đoàn công tác Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái
Ngày đăng: 11:24 07/07/2022
Lượt xem: 894

Sáng 7/7/2022, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Viết Chung, Giám đốc Trung tâm đại diện đã thăm và làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn có đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng một số viên chức quản lý các phòng thuộc Bảo tàng.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ. Ảnh: BTHCM

 
Phối hợp thực hiện văn bản số 1914/BVHTTDL-DSVH, ngày 02/6/2022 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày 23/6/2022, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Yên Bái có Công văn số 1900/UBND-VX về việc tổ chức trưng bày, triển lãm và xây dựng các chương trình giáo dục về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó UBND tỉnh Yên Bái giao Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ: Quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa và tiếp tục đầu tư tôn tạo tổng thể khuôn viên, nội thất, trang thiết bị Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Chi nhánh Bảo tàng Hồ Chí Minh) tại địa phương; tạo cảnh quan không gian đẹp, thoáng mát thu hút được du khách trong và ngoài nước tế tham quan, học tập; quan tâm đầu tu nâng cấp Phòng triển lãm tư liệu hiện vật Chu tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm (như: bổ sung trang thiết bị nội thất; chỉnh lý, nâng cấp, bổ sung tư liệu, hiện vật liên quan trực tiếp đến địa phương, hiện vật gốc); tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức tham gia các lớp tập huấn, hội thảo khoa học do Cục Di sản văn hóa, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức ...
 
Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, Đoàn công tác Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ đã đề nghị Bảo tàng Hồ Chí Minh tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ đối với các hạng mục nâng cấp, chỉnh trang không gian cảnh quan và nội dung phòng trưng bày của Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Quảng bá Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái trên các kênh thông tin của Hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ các đơn vị thuộc Hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm trong cả nước do Bảo tàng Hồ Chí Minh làm đầu hệ, đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phân công các bộ phận liên quan, nghiên cứu và có các giải pháp phù hợp tư vấn, hỗ trợ, tham gia vào các hạng mục nâng chấp, chỉnh lý cảnh quan và không gian trưng bày của Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông quảng bá đến công chúng và du khách tham quan về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được trưng bày và giới thiệu tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái nói riêng và toàn bộ các đơn vị trong Hệ thống các bảo tàng và di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước nói chung. 
 

Đoàn công tác Trung tâm Truyền thông Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái thăm và nghe thuyết minh tại không gian trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 
Trước đó, Đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã tham quan di tích Nhà sàn Bác Hồ và trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Ảnh: BTHCM

 
Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Nghĩa Lộ thuộc Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái là chi nhánh thứ 13 của Bảo tàng Hồ Chí Minh, nằm ở giữa trung tâm của thị xã với diện tích trên 20 nghìn m2, mặt đường nằm trên trục đường chính đô thị, ba mặt còn lại nằm đối diện các khu dân cư và trường học. 
Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Thị xã Nghĩa Lộ chính là biểu tượng, niềm tin là sức sống mãnh liệt về tinh thần bất khuất của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của lý tưởng cao đẹp mà Bác Hồ cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tộc Việt Nam đã và đang hun đúc để trường tồn mãi mãi, nơi đây là một địa chỉ đỏ, một điểm đến không thể thiếu của cả cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn cũng như đại biểu, du khách trong và ngoài nước khi có dịp về thăm Thị xã Nghĩa Lộ.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi