Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tác phẩm tranh cổ động đạt giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 10:44 26/04/2023

Sáng ngày 25/04/2023, tại nhà riêng của họa sĩ Hà Quốc Minh, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 01 tranh cổ động đạt giải thưởng trong Cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do tác giả Hà Quốc Minh - Hội trưởng hội mỹ thuật tỉnh Hòa Bình trao tặng.

Tham dự buổi tiếp nhận về phía đại diện Hội mỹ thuật có Họa sĩ Hoàng Tâm - Chi Hội trưởng chi hội mỹ thuật Việt Nam tại Hòa Bình. Về phía Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng Sưu tầm; đồng chí Hoa Đình Nghĩa, Phó Trưởng phòng Sưu tầm cùng các đồng chí cán bộ, viên chức, hội viên thuộc hội mỹ thuật, hội nhiếp ảnh nghệ thuật của tỉnh Hòa Bình và Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác Bảo tàng Bảo tàng Hồ Chí Minh trao đổi thông tin với họa sĩ Hà Quốc Minh. Ảnh: BTHCM

Từ cuối năm 2022 đến nay Bảo tàng Hồ Chí Minh đã triển khai sưu tầm được 14 trong tổng số 16 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hiện tại, Bảo tàng Hồ Chí Minh đang tiếp tục sưu tầm thêm tác phẩm tranh cổ động đạt giải nhằm bổ sung đầy đủ bộ sưu tập này, đồng thời làm phong phú thêm sưu tập tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện đang lưu giữ tại Bảo tàng.

Tại buổi tiếp nhận, họa sĩ Hà Quốc Minh đã trao tặng bức tranh cổ động được vẽ tay với nội dung về “Thi đua học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh tác phẩm của mình, tác giả Hà Quốc Minh chia sẻ: “Với tình yêu và lòng biết ơn của mình đối với Bác Hồ kính yêu, tôi mong muốn vẽ thêm được nhiều tác phẩm cổ động nữa để truyền tải thông điệp về thi đua học tập theo tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với tất cả các tầng lớp nhân dân”

Đại diện đoàn công tác Bảo tàng Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh cổ động từ họa sĩ Hà Quốc Minh…

… và trao Thư cảm ơn đến họa sĩ Hà Quốc Minh. Ảnh: BTHCM

Bảo tàng Hồ Chí Minh rất trân trọng đóng góp của họa sĩ Hà Quốc Minh và các họa sĩ đã trao tặng tranh cho Bảo Tàng. Những tác phẩm tranh của các họa sĩ trao tặng, Bảo tàng sẽ lưu giữ, bảo quản trong điều kiện tốt nhất, đồng thời tiến hành làm hồ sơ khoa học, phát huy giá trị và giới thiệu đến đông đảo công chúng.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh