Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 11:55 06/06/2023
Lượt xem: 657

Sáng ngày 05/06/2023, tại Hà Nội, đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 01 tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh do hoạ sỹ Lê Việt Thành trao tặng. 

 

Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh trao đổi thông tin với họa sỹ Lê Việt Thành. Ảnh: BTHCM

 

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 10/2019. Ban Giám khảo đã chọn ra 16 tác phẩm trao giải, trong đó tác phẩm “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” của hoạ sỹ Lê Việt Thành đạt giải khuyến khích.

Đại diện Đoàn công tác Bảo tàng Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh cổ động từ họa sỹ Lê Việt Thành. Ảnh: BTHCM

 
Trong thời gian qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã triển khai sưu tầm được 15 trong tổng số 16 tác phẩm đạt giải của cuộc thi. Tác phẩm của hoạ sỹ Lê Việt Thành được sưu tầm là tác phẩm cuối cùng để hoàn thiện sưu tập 16 tranh cổ động đã đạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần làm phong phú thêm sưu tập tranh cổ động về Người hiện đang lưu giữ tại Bảo tàng.
Tại buổi tiếp nhận, trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh tác phẩm của mình, hoạ sỹ Lê Việt Thành chia sẻ: “Xuất phát từ tấm lòng kính yêu và sự biết ơn đối với Bác Hồ, tôi mong muốn vẽ thêm được nhiều tác phẩm cổ động nữa để truyền tải thông điệp về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Người đến với tất cả các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Hi vọng rằng, Bảo tàng Hồ Chí Minh có thể sử dụng và phát huy một cách tốt nhất tác phẩm của tôi.”
 

Đồng chí Hoa Đình Nghĩa, Phó Trưởng phòng Sưu tầm trao Thư cảm ơn của Bảo tàng Hồ Chí Minh đến họa sỹ Lê Việt Thành. Ảnh: BTHCM

 
Bảo tàng Hồ Chí Minh rất trân trọng đóng góp của họa sỹ Lê Việt Thành và các họa sỹ đã trao tặng tranh cho Bảo tàng. Những tác phẩm tranh của các họa sỹ trao tặng, Bảo tàng sẽ lưu giữ, bảo quản trong điều kiện tốt nhất, đồng thời tiến hành làm hồ sơ khoa học, phát huy giá trị và giới thiệu đến đông đảo công chúng.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi