Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh sáng tác về Bác Hồ do họa sĩ Hoàng Công Tản và họa sĩ Đỗ Như Điềm trao tặng
Ngày đăng: 11:21 17/09/2022
Lượt xem: 1.269

Sáng ngày 16/9/2022, tại trụ sở làm việc của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình, Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 04 bức tranh về Bác Hồ từng đạt giải thưởng qua các cuộc thi của họa sĩ Hoàng Công Tản và họa sĩ Đỗ Như Điềm trao tặng.

Toàn cảnh tiếp nhận tranh tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình. Ảnh: BTHCM 

 
Tham dự buổi tiếp nhận về phía tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình; đồng chí Vũ Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình. Về phía Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng Sưu tầm; đồng chí Hoa Đình Nghĩa, Phó Trưởng phòng Sưu tầm cùng các đồng chí cán bộ, viên chức thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình và Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 Tại buổi tiếp nhận tranh, họa sĩ Hoàng Công Tản đã trao tặng bức tranh ghép gốm “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh” có kích thước 90 x 120 cm; họa sĩ Đỗ Như Điềm trao tặng 3 bức tranh cổ động được vẽ tay với nội dung về tình cảm của Bác Hồ với các tầng lớp nhân dân: “Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng vùng cao, biên giới”, “Bác gần dân, vì dân”, “Ai yêu thiếu niên nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”. 
 

 

Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh từ họa sĩ Đỗ Như Điềm. Ảnh: BTHCM

 
Họa sĩ Đỗ Như Điềm chia sẻ: “Xuất phát từ tình yêu, sự biết ơn của mình đối với Bác Hồ kính yêu, tôi sáng tác nhiều tranh tranh cổ động về Bác Hồ, có gửi dự thi và gần như lần nào tham gia cũng đạt giải. Tôi sẵn lòng và phấn khởi khi tặng lại các tác phẩm đạt giải cho Bảo tàng Hồ Chí Minh, hy vọng các tác phẩm của mình được Bảo tàng phát huy giá trị...”.
 

Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh từ họa sĩ Hoàng Công Tản. Ảnh: BTHCM

 
Phát biểu tại buổi trao tặng, tiếp nhận tranh, họa sĩ Hoàng Công Tản chia sẻ: “Nguyện vọng của cha tôi là được một lần nhìn thấy bức vẽ về Bác Hồ do chính con trai vẽ... tôi đã hoàn thành di nguyện của cha và mở được Triển lãm riêng về tranh ghép gốm với chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh …nay tôi tặng lại Bảo tàng Hồ Chí Minh, hy vọng tác phẩm của mình có thể đến gần hơn với công chúng khi đến Bảo tàng tham quan, tìm hiểu, học tập và noi theo tấm gương Bác...”.
Tiếp nhận các tác phẩm nghệ thuật từ hai họa sĩ, đồng chí Nguyễn Thị Hường, Trưởng phòng Sưu tầm, Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định Bảo tàng sẽ lưu giữ, bảo quản các tác phẩm trong điều kiện tốt nhất, đồng thời tiến hành làm hồ sơ khoa học, phát huy giá trị và giới thiệu đến đông đảo công chúng.
Thay mặt Bảo tàng Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Hường đã trao Thư và quà cảm ơn đến họa sĩ Hoàng Công Tản và họa sĩ Đỗ Như Điềm.
 

 

Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh trao Thư cảm ơn của Bảo tàng cho họa sĩ Hoàng Công Tản và họa sĩ Đỗ Như Điềm. Ảnh: BTHCM

 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi