Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận và trồng cây nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019)
Ngày đăng: 04:00 09/05/2019

Chiều ngày 8/5/2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận và trồng hơn 2000 cây hoa lưu niệm tại khu vực cổng Bảo tàng do Chi đoàn Khu di tích Kim Liên - Nghệ An trao tặng.

Tham dự buổi lễ có: Đại diện Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Bảo tàng; bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn; ông Chu Xuân Sơn, Đảng ủy viên phụ trách thanh niên; bà Đỗ Thị Mỹ An, Phó bí thư Ban chấp hành Đoàn cơ sở;
Đại diện Khu di tích Kim Liên, ông Hà Văn Vinh, phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn; ông Lê Xuân Chung, Bí thư chi đoàn, cùng hơn 60 đoàn viên thanh niên đến từ hai đơn vị.

Đại diện Ban Lãnh đạo và các Đoàn viên thanh niên hai đơn vị tham dự buổi lễ, Ảnh: BTHCM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: “Việc tổ chức trồng hoa lưu niệm tại khu vực cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh không chỉ góp phần tô điểm cho khuôn viên thêm xanh - sạch - đẹp, hình ảnh những cây hoa dâm bụt được mang từ quê Bác ra Thủ đô Hà Nội và được trồng trên mảnh đất Ba Đình lịch sử vô cùng ý nghĩa, mà còn thể hiện sự gắn bó mật thiết, sự kết nối bền chặt giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Khu di tích Kim Liên, đặc biệt là thanh niên hai đơn vị. Tôi hy vọng rằng, những hoạt động ý nghĩa này sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: BTHCM

Đại diện Ban lãnh đạo và Đoàn thanh niên hai đơn vị trao nhận quà, Ảnh: BTHCM

Hơn 2000 cây dâm bụt đã được các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Khu Di tích Kim Liên vận chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội để trao tặng cho Đoàn cơ sở Bảo tàng Hồ Chí Minh, đúng dịp kỷ niệm 129 năm sinh của Người. “Sự hiện hữu của hai hàng cây dâm bụt tại cổng vào của Bảo tàng Hồ Chí Minh như dẫn du khách bước vào ngôi nhà của Bác ở quê ngoại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, giúp họ nhớ về làng quê nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” - ông Hà Văn Vinh, Phó Giám đốc Khu Di tích Kim liên chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trồng cây lưu niệm tại lối vào Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ảnh: BTHCM

Đoàn viên thanh niên hai đơn vị tham gia trồng cây, Ảnh: BTHCM

Đoàn viên thanh niên hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trồng cây, Ảnh: BTHCM

Trồng cây trang trí nhằm tạo một không gian xanh - sạch - đẹp để đón du khách mỗi khi đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động thường niên trong hành trình “Kết nối đam mê” của Đoàn thanh niên Bảo tàng Hồ Chí Minh và Khu Di tích Kim Liên.

Hồng Phúc

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh