Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
Ngày đăng: 01:55 16/06/2023

Chiều ngày 15/06/2023, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: BTHCM

Hội nghị đã được nghe Báo cáo sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023, tập trung vào các lĩnh vực: công tác chính trị, tư tưởng; công tác hậu cần, an ninh, kỹ thuật; công tác hành chính, tổng hợp; công tác chuyên môn, nghiệp vụ; công tác Đảng và hoạt động đoàn thể. Tính đến thời điểm hiện tại, Bảo tàng Hồ Chí Minh có 136 viên chức và người lao động công tác tại 9 phòng, 1 Trung tâm. Bảo tàng vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp trình bày Báo cáo sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Ảnh: BTHCM

Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc thực hiện mọi mặt công tác, ưu tiên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, động viên kịp thời viên chức, người lao động, không ngừng học tập nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện năng lực chuyên môn, đổi mới tác phong làm việc. Bảo tàng Hồ Chí Minh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt một số khâu công tác còn đạt được những kết quả nổi bật, vượt kế hoạch như Trưng bày, Đối ngoại, Sưu tầm, Giáo dục, Truyền thông và Hành chính Tổng hợp.
Hội nghị cũng xác định phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm, bên cạnh thực hiện các công tác chuyên môn, Ban Giám đốc tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, chú trọng công tác phục vụ khách tham quan, đặc biệt là khách nước ngoài, tăng cường đoàn kết nội bộ. Đồng thời, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho viên chức, người lao động; Ký Hợp đồng lao động theo Nghị định 111/2022/NĐ-CP của Chính phủ đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp; Phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án chỉnh lý hệ thống trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bãi xe ngầm; Trình Bộ phê duyệt kế hoạch đấu thầu; hoàn thành công tác đấu thầu; triển khai thi công Dự án Bảo quản, tu sửa hiện vật xuống cấp tại kho cơ sở của Bảo tàng Hồ Chí Minh,...

Đồng chí Nguyễn Thị Ngân Hà, Kế toán trưởng trình bày Báo cáo sơ kết tài chính 06 tháng đầu năm và triển khai tài chính 06 tháng cuối năm 2023. Ảnh: BTHCM

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh BTHCM

Cũng tại Hội nghị, đại diện Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh báo cáo những kết quả đạt được về chuyến công tác tại Liên Bang Nga. Chuyến công tác tại thành phố Saint Petersburg, Liên Bang Nga đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các thành viên trong đoàn và bạn bè quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Giáo dục, đại diện Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh báo cáo kết quả chuyến công tác tại Liên Bang Nga. Ảnh: BTHCM

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Trưởng phòng Trưng bày phát biểu ý kiến tại Hội nghị. Ảnh: BTHCM

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp thu, giải đáp những ý kiến đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bảo tàng. Ảnh: BTHCM

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh ghi nhận những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2023 và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bảo tàng, đồng thời tiếp thu và giải đáp những ý kiến đề xuất của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, có trách nhiệm; Hội nghị nhất trí cao các nội dung trong bản Dự thảo báo cáo và đã thống nhất xây dựng Bảo tàng ngày một phát triển, tiếp tục phấn đấu, nâng cao hơn nữa đời sống cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bảo tàng.

Đồng chí Nguyễn Khắc Cầu, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn đọc quyết định khen thưởng, thông báo danh sách đoàn viên công đoàn xuất sắc trong đợt thi đua đột kích tại Hội nghị. Ảnh: BTHCM

Cũng trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đánh giá và bình xét 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023; 17 đoàn viên công đoàn xuất sắc trong đợt thi đua ngắn hạn.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh