Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh khai mạc trưng bày chuyên đề: “V.I Lênin và Thời đại”
Ngày đăng: 04:14 23/04/2020
Lượt xem: 1.465

Nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của V.I. Lênin (22/4/1870–22/4/2020); 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga (30/01/1950–30/01/2020), Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Khu Lưu niệm V.I. Lênin, Thành phố Ulianốp, Liên bang Nga tổ chức trưng bày chuyên đề: “V.I. Lênin và thời đại” 

Tham dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ngài Vadim Vladimirovich Bublikov, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam; Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội; một số cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và viên chức quản lý của Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ngài Vadim Vladimirovich Bublikov, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cắt băng khai mạc trưng bày. Ảnh: BTHCM

 
Trưng bày “V.I. Lênin và thời đại” giới thiệu đến công chúng hơn 160 tài liệu, tư liệu ảnh tiêu biểu điển hình và gần 30 tranh vẽ, tranh cổ động đặc sắc được lựa chọn từ Kho cơ sở của Khu Lưu niệm V.I. Lênin và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Nội dung của trưng bày phản ánh những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời cách mạng của V.I. Lênin cùng những đóng góp của ông đối với nước Nga, với cách mạng vô sản thế giới và nhân dân các nước thuộc địa trong đó có Việt Nam bằng việc tiếp thu và thực hiện chủ nghĩa Mác-Lênin một cách sáng tạo và thành công của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo với trưng bày: "Lênin và thời đại"

 
Tư tưởng của V.I. Lênin với tính chất thời đại đã mở ra chân trời mới, soi đường cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Phát biểu khai mạc trưng bày chuyên đề, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: “V.I. Lênin là nhà tư tưởng vĩ đại, nhà lý luận chính trị kiệt xuất, lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Ông đã vận dụng sáng tạo và phát triển thành công học thuyết Mác-Ăngghen thành học thuyết Mác-Lênin. Cách mạng Tháng Mười Nga do ông lãnh đạo và giành thắng lợi là cuộc cách mạng vô sản đầu tiên trong lịch sử thế giới, một trong những sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ XX, mở ra một thời đại mới cho nhân loại”.
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc trưng bày “V.I. Lênin và thời đại”. Ảnh: BTHCM

 
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, để đảm bảo việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trưng bày chuyên đề “V.I. Lênin và thời đại” được Bảo tàng Hồ Chí Minh lưu giữ, trưng bày bằng công nghệ số hóa và tương tác 3D. Khách tham quan có thể xem triển lãm thông qua website Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

Thuyết minh trưng bày chuyên đề: “V.I. Lênin và thời đại”. Video: BTHCM

 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh 

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi