Xuất thân từ gia đình thuần nông ở tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Hữu Công không chỉ cần cù siêng năng mà còn có ý chí tự lực vươn lên trong cuộc sống. Với tinh thần sáng tạo, ham học hỏi ông đã lai tạo thành công giống cây chanh leo mang thương hiệu độc quyền “Chanh leo ngọt Sáu Công”.
Ông Sáu Công giới thiệu chanh leo ngọt với khách tham quan tại vườn nhà mình.
Lần đầu tiên ông trồng thử nghiệm 10 hạt giống chanh leo, trong đó có một trong 3 dây cho trái vị ngọt thanh, mùi thơm đặc biệt, ông đã nảy ra ý định ghép dây chanh leo với gốc nhãn lồng và kết quả đã thành công tạo ra giống chanh có vị ngọt. Ông Sáu Công đã áp dụng quy trình sản xuất VietGAP, nhằm giảm chi phí và nâng cao giá trị sản phẩm. Đến nay, sản phẩm “Chanh leo ngọt Sáu Công” được công nhận đạt 3 sao OCOP và đạt chuẩn VietGAP. Mỗi năm, ông bán ra thị trường khoảng 6.000 dây chanh leo ngọt và hơn 3 tấn trái với tổng thu nhập trên 2,7 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho hơn 65 lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Với sự nỗ lực của mình, năm 2023, ông được nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” và được tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng