Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm triển lãm “Việt Nam-Cuba tình hữu nghị đặc biệt và mẫu mực”
Ngày đăng: 05:59 22/04/2023
Lượt xem: 599

Tối ngày 20/4/2023, tại Nhà hát Jose Martin, thủ đô La Habana, Cuba trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhân kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Fidel Castro Ruz lần đầu thăm Việt Nam và tới Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ủy ban đoàn kết với miền Nam Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội đã thăm triển lãm “Việt Nam-Cuba tình hữu nghị đặc biệt và mẫu mực”. Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham quan triển lãm "Việt Nam-Cuba tình hữu nghị đặc biệt và mẫu mực”

 
Triển lãm gồm hai nội dung chính: 
Phần 1: Tình hữu nghị đặc biệt và mẫu mực giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng, dày công xây dựng 
Phần 2: Sự gắn kết chặt chẽ, ủng hộ và ngày càng tăng cường hợp tác, phát triển giữa Quốc hội hai nước Việt Nam-Cuba
 
Ngày 2 tháng 12 năm 1960, Việt Nam và Cuba chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, sự kiện này mở ra trang sử mới cho tình hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc nằm ở hai nửa Đông - Tây của địa cầu. 
Cuba là nước đầu tiên công nhận về mặt ngoại giao Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, là nước đầu tiên trên thế giới thành lập Ủy ban toàn quốc đoàn kết với miền Nam Việt Nam. 
 

Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân nước Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez tham quan triển lãm

 
Từ sự gắn kết về lý tưởng cách mạng cao đẹp đã tạo nên sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia giữa hai dân tộc. Hơn 60 năm qua, hai nước đã luôn kề vai, sát cánh bên nhau trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cuba Alpidio Alonso Grau tham quan triển lãm

 
Mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết anh em "thân tình tận đáy lòng", thủy chung, trong sáng, trước sau như một giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Fidel Castro đặt nền móng, dày công xây dựng đã luôn được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước trân trọng, vun đắp. Được thử thách qua những năm tháng khó khăn nhất của lịch sử, mối quan hệ đặc biệt và mẫu mực Việt Nam - Cuba đã trở thành biểu tượng của thời đại, là tài sản vô giá truyền tới các thế hệ mai sau.
 

Công chúng Cuba tham quan triển lãm

 
Sau thủ đô La Habana, triển lãm “Việt Nam-Cuba tình hữu nghị đặc biệt và mẫu mực” còn được giới thiệu tại Nhà hát Heredia, thành phố Santiago de Cuba, thành phố anh hùng, cái nôi của cách mạng Cuba. Tại đây, triển lãm đã thu hút hơn 2000 công chúng tham quan và tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi