Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Ngày lao động công ích, vệ sinh dọn dẹp khuôn viên cơ quan
Ngày đăng: 11:00 25/04/2022

Sáng ngày 25/4/2022, Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày lao động công ích hưởng ứng đợt thi đua ngắn hạn năm 2022, chào mừng 132 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022).

Tham dự Ngày lao động công ích có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh phát động khai mạc Ngày lao động công ích. Ảnh: BTHCM

Phát biểu khai mạc Ngày lao động công ích, đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: “Tổ chức Ngày lao động công ích tại Bảo tàng với mục đích tạo ra sự gắn kết giữa các đoàn viên công đoàn sau thời gian nghỉ dịch; Tạo ra môi trường xanh, sạch, đẹp để thu hút khách tham quan đến Bảo tàng nghiên cứu, tìm hiểu và học tập được thoải mái nhất”.

Cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh tham gia Ngày lao động công ích. Ảnh: BTHCM

Ngày lao động công ích là hoạt động thường niên của Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh, có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của công đoàn viên Bảo tàng trong việc giữ gìn, cải tạo cảnh quan môi trường. Đồng thời, Ngày lao động công ích còn nhằm mục đích tuyên truyền trong cán bộ, viên chức và người lao động cơ quan cùng chung sức tham gia giữ vệ sinh môi trường Bảo tàng Hồ Chí Minh xanh, sạch, đẹp, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa công đoàn viên trong các hoạt động tập thể của Bảo tàng.

Các Tổ công đoàn đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình, tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, làm cỏ bên trong, bên ngoài khuôn viên cơ quan, vệ sinh cổng và hàng rào Bảo tàng khang trang, sạch đẹp. Với tinh thần khẩn trương, vui tươi, phấn khởi, các công đoàn viên tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh và hoàn thành sớm hơn kế hoạch đề ra.
Một số hình ảnh về Ngày lao động công ích của Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh:

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh