Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đảng ủy Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị chuyên đề phổ biến, quán triệt về công tác phòng, chống tham nhũng
Ngày đăng: 02:44 16/08/2022
Lượt xem: 927

Thực hiện hướng dẫn số 37-HD/BTGTW, ngày 11/01/2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương về nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); Kế hoạch số 08-KH/BCSĐ, ngày 12/4/2022 của Ban Cán sự đảng thực hiện Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xậy dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Sáng ngày 16/8/2022, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị chuyên đề phổ biến, quán triệt về công tác phòng, chống tham nhũng.

 

Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề. Ảnh: BT HCM

 

Diễn giả tại Hội nghị là đồng chí Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tham dự Hội nghị chuyên đề có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn bộ cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động của Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 

Đồng chí Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn giả tại Hội nghị chuyên đề. Ảnh: BTHCM

 

Cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hội nghị chuyên đề phổ biến, quán triệt về công tác phòng, chống tham nhũng. Ảnh: BTHCM

 
Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Cao Thái đã phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản về Luật Phòng chống tham nhũng do Quốc hội ban hành ngày 20/11/2018, có hiệu lực từ 01/7/2019, thay thế cho Luật Phòng chống tham nhũng năm 2005 được sửa đổi, bổ sung năm 2007, năm 2012. Luật Phòng chống tham nhũng 2018 có 10 chương, 96 điều, tăng 2 chương và 4 điều so với Luật Phòng chống tham nhũng 2005. Toàn hội nghị đã được nghe diễn giải những nội dung và những điểm mới trong luật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, tập trung giám sát cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của đơn vị...
 

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu. Ảnh: BT HCM

 
Kết thúc buổi nói chuyện, thay mặt lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu: “Từ những chia sẻ của đồng chí Phạm Cao Thái về những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tham nhũng đã giúp Hội nghị nắm rõ hơn những quy định và phạm vi điều chỉnh của Luật, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động Bảo tàng trong việc phòng chống tham nhũng và tiêu cực trong cơ quan, đơn vị cũng như toàn xã hội...” và bày tỏ lời cảm ơn tới đồng chí Phạm Cao Thái về những thông tin đồng chí đã trao đổi tại Hội nghị.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi