Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn Chính quyền thành phố Ulyanovsk và Khu lưu niệm Lênin, Liên Bang Nga thăm và làm việc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 09:32 15/04/2024
Lượt xem: 191

Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đẩy mạnh hợp tác trong hoạt động khoa học và văn hóa, các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, sáng 15/4, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp đón Đoàn Chính quyền thành phố Ulyanovsk và Khu Lưu niệm Lênin, Liên Bang Nga đến thăm và làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: BTHCM

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn Chính quyền thành phố Ulyanovsk và Khu lưu niệm Lênin, Liên Bang Nga có ông KABANOV Oleg Vladimirovich, Phó Chủ tịch tỉnh Ulyanovsk, Đại diện toàn quyền của Thống đốc tỉnh Ulyanovsk trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga; ông GIBATDINOV Airat Minesikhovich, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Giáo dục và Văn hoá của Hội đồng Liên Bang Nga; ông  MILLER Evgeny Evgenievich, Giám đốc Sở Ngoại vụ thuộc Văn phòng Thống đốc tỉnh Ulyanovsk; ông ILYIN Denis Anatolyevich, Giám đốc Cơ quan công quyền nhà nước cấp tỉnh (OGKU) “Sở Du lịch tỉnh Ulyanovsk”; bà BARANNIKOVA AnnaBorisovna, Phó Giám đốc Cơ quan Văn hóa tự chủ nhà nước (OGAUK) phụ trách công tác bảo tàng “Đài tưởng niệm Lênin”; ông Trịnh Văn Quế, Chủ tịch Hội người Việt Nam “Đoàn kết” tại tỉnh Ulyanovsk. Về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh, có TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng; ThS. Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc cùng các Trưởng phòng, Giám đốc Trung tâm trực thuộc Bảo tàng. 
Tại buổi làm việc, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: “Nước Nga Xô-viết, quê hương của Cách mạng Tháng Mười, đất nước của Lênin vĩ đại, là nơi lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh có thời gian gắn bó lâu nhất trong suốt quá trình tìm đường cứu nước, lãnh đạo nhân dân Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Người ở Liên Xô trong khoảng thời gian dài những năm 1923-1924, 1927, 1934-1938. Sự gắn bó cả về thời gian, công việc, đã tạo nên tình cảm thân thiết giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo của đất nước Liên Xô cũng như nhân dân Liên Xô và nhân dân Việt Nam. Những thập kỷ trước, Khu lưu niệm quê hương và gia đình của V.I. Lênin, tỉnh Ulyanovsk là một trong những cơ quan thường xuyên phối hợp với Bảo tàng Trung ương Lênin đã đón tiếp, hướng dẫn cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh sang nghiên cứu, học tập, chuẩn bị cho việc xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh. Mối quan hệ này được duy trì và phát triển qua nhiều lần ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực khoa học và văn hóa và đã đạt được hiệu quả cao trong nhiều hoạt động: triển lãm, nghiên cứu, trao đổi khoa học. Để tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bảo tàng, góp phần tăng cường mối quan hệ truyền thống giữa hai dân tộc, được sự cho phép của cơ quan chủ quản hai bên, trong thời gian tới, Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng Khu lưu niệm Lênin sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao hơn nữa. Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo Chính quyền thành phố Ulyanovsk để mối quan hệ này ngày càng bền chặt, thân thiết, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn và phát huy hiệu quả những di sản mà lãnh tụ V.I. Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại.” 
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc.Ảnh: BTHCM

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông KABANOV Oleg Vladimirovich, Phó Chủ tịch tỉnh Ulyanovsk, Đại diện toàn quyền của Thống đốc tỉnh Ulyanovsk trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga cho biết: “Mối quan hệ thân thiết giữa Khu lưu niệm quê hương và gia đình của V.I. Lênin, tỉnh Ulyanovsk và Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được bảo chứng từ trước đây. Chúng tôi hy vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển, tăng cường và nâng lên một tầm cao mới trong thời gian tới, tạo ra cơ sở hợp tác lâu dài. Chúng tôi trân trọng được tiếp đón Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức những cuộc triển lãm tại Ulyanovsk trong thời gian tới để quý vị có thể cảm nhận một cách trực tiếp về đất nước, con người tại quê hương của Lãnh tụ V.I. Lênin.”
 

Ông Kabanov Oleg Vladimirovich, Phó Chủ tịch tỉnh Ulyannovsk, đại diện toàn quyền của thống đốc tỉnh Ulyannovsk trực thuộc chính phủ Liên Bang Nga phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: BTHCM

 
Trong khuôn khổ chương trình, Bảo tàng Hồ Chí Minh và đại diện Khu lưu niệm Lênin đã tiến hành trao đổi và thống nhất một số Thỏa thuận hợp tác hoạt động khoa học trong lĩnh vực văn hóa, giao đoạn 2024-2026. Qua đó, các hoạt động khoa học và văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ giữa hai bảo tàng sẽ được tăng cường, đẩy mạnh để công chúng hai nước tiếp cận sâu sắc hơn về lãnh tụ V.I. Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh, là cơ hội để tìm hiểu rõ hơn nền văn hóa, truyền thống hữu nghị hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Liên Bang Nga. 
Một số hình ảnh hoạt động:
 

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Gian Long trọng. Ảnh: BTHCM

 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng quà lưu niệm của Bảo tàng cho ông KABANOV Oleg Vladimirovich, Phó Chủ tịch tỉnh Ulyanovsk, Đại diện toàn quyền của Thống đốc tỉnh Ulyanovsk trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga. Ảnh: BTHCM

 

Ông KABANOV Oleg Vladimirovich, Phó Chủ tịch tỉnh Ulyanovsk, Đại diện toàn quyền của Thống đốc tỉnh Ulyanovsk trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga trao tặng quà lưu niệm cho TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTHCM

 

Ban Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và đại diện Khu lưu niệm Lênin, tỉnh Ulyanovsk chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTHCM

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTHCM

 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi