Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Bảo tàng Kayson Phomvihản, nước CHDCND Lào
Ngày đăng: 03:19 30/06/2022
Lượt xem: 603

Chiều ngày 29/6/2022, tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã thăm và làm việc với Bảo tàng Kayson Phomvihản. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh tham dự Lễ khánh thành và bàn giao Dự án sửa chữa, nâng cấp Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Kayson Phomvihản. Ảnh: BTHCM

 
Tham dự buổi gặp gỡ về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và các thành viên Đoàn công tác; về phía Bảo tàng Kayson Phomvihản có đồng chí Say Nha Lạt Phông Nha Lắc, Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kayson Phomvihản và Di tích các Lãnh tụ cách mạng Lào, đồng chí Thông Văn Thông Đi, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kayson Phomvihản và Di tích các Lãnh tụ cách mạng Lào và các cán bộ quản lý của Vụ.
 

Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 
Công trình Bảo tàng Kayson Phomvihản được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành tặng Chính phủ Lào. 
 
Bảo tàng là nơi lưu niệm danh nhân hàng đầu của hệ thống bảo tàng cách mạng Lào, trung bày, lưu giữ các tư liệu khoa học về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Kayson Phomvihản vị lãnh tụ kính yêu, người con ưu tú của nhân dân các bộ tộc Lào. 
 

Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh nghe đồng chí Thông Văn Thông Đi, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kayson Phomvihản và Di tích các Lãnh tụ cách mạng Lào  giới thiệu về trưng bày của Bảo tàng Kayson Phomvihản. Ảnh: BTHCM

 
Bảo tàng Hồ Chí Minh và Vụ Bảo tàng Kayson Phomvihản và Di tích các Lãnh tụ cách mạng Lào đã có mối quan hệ hợp tác thân thiết từ lâu. Được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã có các ký kết Thỏa thuận Hợp tác với phía bạn trong lĩnh vực khoa học và văn hóa, thường xuyên trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, cử chuyên gia hỗ trợ bạn trong từng nội dung cụ thể. 
 

Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm trước Bảo tàng Kayson Phomvihản. Ảnh: BTHCM

 
Tại buổi làm việc, đồng chí Say Nha Lạt Phông Nha Lắc, Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kayson Phomvihản và Di tích các Lãnh tụ cách mạng Lào cũng trao đổi cụ thể về bảo tàng và các di tích do Vụ đang quản lý và phát huy tác dụng, mong muốn tiếp tục được Ký kết Thỏa thuận Hợp tác giai đoạn tiếp theo với Bảo tàng Hồ Chí Minh. 
 
Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng đã có thời gian trao đổi về các nội dung chuyên sâu của nghiệp vụ bảo tàng học, bao gồm công tác giáo dục, truyền thông, trưng bày và sưu tầm trong quá trình thăm và làm việc tại đây.
 

Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Chủ tịch Kayson Phomvihản. Ảnh: BTHCM

 
Được sự hướng dẫn của đồng chí Thông Văn Thông Đi, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo tàng Kayson Phomvihản và Di tích các Lãnh tụ cách mạng Lào Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tham quan và nghe giới thiệu về trưng bày của Bảo tàng Kayson Phomvihản.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh 

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi