Đoàn công tác của Đảng uỷ Bảo tàng Hồ Chí Minh thăm Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam
Ngày đăng: 09:21 29/09/2022

Sáng 28/9/2022, Đoàn công tác của Đảng uỷ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã thăm Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Chương trình nằm trong hoạt động đổi mới công tác sinh hoạt chi bộ do Chi bộ Hành chính Tổng hợp thuộc Đảng bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức.

Đoàn công tác của Đảng uỷ Bảo tàng Hồ Chí Minh nghe giới thiệu về tài liệu của các nhà khoa học Việt Nam. Ảnh: BTHCM

Tham dự chuyến thăm có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ Hành chính Tổng hợp.

Đoàn công tác của Đảng uỷ Bảo tàng Hồ Chí Minh tham quan kho lưu giữ hiện vật của các nhà khoa học Việt Nam. Ảnh: BTHCM

Đoàn công tác của Đảng uỷ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được cán bộ và nhân viên Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam đưa đi thăm quan khuôn viên bên trong và bên ngoài của Công viên Di sản, nghe giới thiệu về tài liệu, hiện vật của các nhà khoa học hiện được lưu giữ tại đây, thăm trưng bày “Giải thưởng Hồ Chí Minh của các nhà khoa học Việt Nam”, triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật". Nơi đây, hiện đang lưu trữ hàng triệu di sản vật thể và phi vật thể của hàng ngàn các nhà khoa học Việt Nam như: GS. Tôn Thất Tùng, GS. Trần Đại Nghĩa, GS. Nguyễn Văn Nhân, GS. Hồ Đắc Di,…

Đoàn công tác của Đảng uỷ Bảo tàng Hồ Chí Minh thăm và nghe giới thiệu về triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật". Ảnh: BTHCM

Đảng uỷ Bảo tàng Hồ Chí Minh xác định sinh hoạt Đảng là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phản ánh những hoạt động của tổ chức và đảng viên. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy Bảo tàng Hồ Chí Minh luôn tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc khắc phục khó khăn, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; coi đây là  nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đoàn công tác của Đảng uỷ Bảo tàng Hồ Chí Minh và Chi bộ Hành chính Tổng hợp chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm "Thẳm sâu trong từng kỷ vật". Ảnh: BTHCM

TS. Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Ảnh: BTHCM

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam còn gọi là MEDDOM Park tọa lạc tại xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình; Cách Thủ đô Hà Nội khoảng 90 km và thành phố Hòa Bình 20 km; di chuyển theo đường Quốc lộ 6 hướng đi Sơn La. Công viên là sự kết hợp hài hòa giữa phong cảnh tự nhiên phong phú với nét quyến rũ mộc mạc của núi rừng Tây Bắc, cùng sự độc đáo riêng có của Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh