Giới thiệu 200 bức ảnh, tài liệu tại triển lãm 'Những tấm gương bình dị mà cao quý' nhân Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 03:55 11/05/2023

Chiều 10/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Ban quản lý Khu Di tích Kim Liên phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh và các họa sỹ, doanh nhân tại Nghệ An, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động gồm: Khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, giới thiệu các tác phẩm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Thanh Hóa trưng bày không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa.

Dự lễ có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Trần Thế Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thanh Hóa. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Minh Quân

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” gồm 200 bức ảnh, tài liệu, được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất khẳng định việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta. Phần thứ hai giới thiệu những tấm gương tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Cắt băng khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, giới thiệu các tác phẩm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và trưng bày không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Minh Quân

Dịp này, Ban tổ chức giới thiệu 16 tác phẩm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh của các họa sỹ trên mọi miền đất nước và không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa với chủ đề "Quê Thanh làm theo lời Bác".

Các đại biểu xem các bức tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Quân

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An khẳng định: Đây là một sự kiện chính trị quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được diễn ra tại Khu Di tích Kim Liên.

Những bức ảnh, tư liệu trưng bày tại Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý". Ảnh: Minh Quân

Hoạt động này nhằm tiếp tục thúc đẩy, tạo chuyển biến mạnh mẽ từ “học tập” sang “làm theo” Bác, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ, đảng viên và người dân.

Giới thiệu các tác phẩm tại triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" tới các em học sinh. Ảnh: Minh Quân

Khu vực trưng bày Không gian văn hóa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Minh Quân

Từ đó, nâng cao tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng./.

Theo Báo Nghệ An