Ngày đăng: 09:18 19/07/2019

Sáng ngày 18/7/2019, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “50 thực hiện Di chúc và 50 năm giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”, nhằm tuyên truyền sâu rộng những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác và các công trình, di tích gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến dự Hội thi có các đồng chí: Đại tá Bùi Hải Sơn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Trưởng ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình; Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Đại tá Nguyễn Ngọc Huân, Phó tư lệnh, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tá Doãn Văn Hòa, Trung đoàn trưởng, Trung đoàn 375 Bộ tư lệnh Cảnh vệ; Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, Lãnh đạo, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động trong Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình.

Tiết mục tham gia Hội thi của Đội tuyên truyền Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Với sự dàn dựng công phu, các tiết mục hát, múa của 5 đội: Trung Đoàn 375; Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình; Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc, gợi nhớ về thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua các tiết mục tham gia Hội thi, người xem đã hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về công việc của các đơn vị, đó là giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí minh và Công trình Lăng của Người; công tác nghiên cứu, sưu tầm, gìn giữ và phát huy những tư liệu, hiện vật và di tích lịch sử có liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng của Người; đón tiếp, tuyên truyền, giáo dục quần chúng và bạn bè quốc tế về sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách tham quan và an ninh khu vực.

Tiết mục tham gia Hội thi của Đội tuyên truyền Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Tiết mục tham gia Hội thi của Đội tuyên truyền Trung Đoàn 375. Ảnh: BTHCM

Tiết mục tham gia Hội thi của Đội tuyên truyền Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình. Ảnh: BTHCM

Tiết mục tham gia Hội thi của Đội tuyên truyền Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: BTHCM

Hội thi tuyên truyền “50 thực hiện Di chúc và 50 năm giữ gìn lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” được tổ chức còn là dịp để cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và người lao động các lực lượng trong Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp, tác phong công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc những yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, góp phần lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Phát huy ý nghĩa chính trị, lịch sử, văn hóa của Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình, không gian thiêng liêng - nơi hội tụ niềm tin của dân tộc, nơi góp phần bồi đắp, hun đúc lòng yêu nước, chí anh hùng cách mạng và các phẩm chất tốt đẹp nhất của các thế hệ Việt Nam.

Các đồng chí trong Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội đoạt giải trong Hội thi. Ảnh: BTHCM

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội tuyên truyền Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; 2 giải Nhì thuộc về Đội tuyên truyền Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Trung đoàn 375 và 2 giải Ba cho Đội tuyên truyền Bảo tàng Hồ Chí Minh và Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình và các phần nội dung thi xuất sắc của 5 đội dự thi.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh