Khai mạc Triển lãm chuyên đề "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người"
Ngày đăng: 03:59 11/05/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), ngày 11/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người"

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh…

Triển lãm tập hợp hơn 200 tranh, ảnh và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, chân dung về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người. Thông qua triển lãm, Ban tổ chức mong muốn góp phần giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trì, bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc và giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường. Qua đó, nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm của thế hệ hôm nay, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Các đại biểu nghe thuyết minh triển lãm. (Ảnh: Công Kiên)

Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người” sẽ được tổ chức từ ngày khai mạc đến hết ngày 25/5.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng thiết bị thuyết minh tự động cho Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh. (Ảnh: Công Kiên)

Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cũng công bố Dự án thuyết minh tự động và trao tặng trang thiết bị công nghệ cho Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, lan tỏa Di sản văn hóa Hồ Chí Minh trên chính quê hương của Người.

Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, các đại biểu đã tiến hành dâng hoa, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Bác.

Theo Báo Nhân Dân