Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”
Ngày đăng: 09:20 13/07/2019
Lượt xem: 1.119

Chiều 12/7/2019, tại Nhà Thông tin triển lãm (45 Tràng Tiền, Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Trưng bày chuyên đề “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh” nhân kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999-16/7/2019). 

Dự lễ khai mạc có đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Giám đốc bảo tàng Hồ Chí Minh cùng đại diện các sở, ban, ngành và đông đảo khách tham quan.
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Trưng bày chuyên đề “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Ảnh: Sở văn hóa và thể thao Hà Nội.

 

Đây là một trong nhiều hoạt động trọng điểm nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô về truyền thống văn hóa Thăng Long – Hà Nội; gìn giữ, phát huy nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung.
Với hơn 200 bức ảnh, tài liệu, hiện vật, trưng bày chuyên đề gồm ba phần.
Phần thứ nhất: “Hà Nội ngàn năm văn hiến”, tập trung giới thiệu về vẻ đẹp của người Hà Nội xưa từ cách ăn cách mặc, lối ứng xử thanh lịch và người Hà Nội văn minh, thanh lịch trong thời kỳ hội nhập, đổi mới.
Phần hai: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa Hà Nội”, trưng bày những tư liệu, hình ảnh về tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm của Người với sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Thủ đô.
Phần ba: “Thủ đô Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa” thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của thành phố Hà Nội với việc giữ gìn và phát huy nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội. Qua đó, công chúng thấy được sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân Thủ đô trong công cuộc xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch, gìn giữ vẻ đẹp người Hà Nội trong thời kỳ đổi mới và phát triển hiện nay.
Trưng bày chuyên đề mong muốn gửi tới công chúng thông điệp về một Hà Nội mang đậm giá trị của sự lịch lãm, tinh tế, hào hoa, nhân ái. Đồng thời nhắc nhở, định hướng cho người dân Thủ đô về trách nhiệm gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống ấy.
Trưng bày chuyên đề khai mạc vào chiều 12/7/2019 và mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 12/8/2019.
Một số hình ảnh tại triển lãm:
 

Các đại biểu tham quan Trưng bày chuyên đề. Ảnh: Sở văn hóa và thể thao Hà Nội.

 

Nét đẹp trong giao tiếp ứng xử của người Hà Nội. Ảnh: Sở văn hóa và thể thao Hà Nội.

 

Một số ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trưng bày chuyên đề. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh.

 

Phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi