Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khai trương Cửa hàng lưu niệm - Museum Shop của Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 04:03 09/01/2020
Lượt xem: 2.347

Sáng ngày 09/01/2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Cửa hàng lưu niệm, sự kiện nhân kỷ niệm 130 năm sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020); kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh (1970-2020).

Tham dự buổi khai trương, về phía đại biểu khách mời có ông Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám; bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Đại diện các doanh nghiệp đối tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh có sự tham dự của ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietsoftpro; ông Ngô Chí Công, Giám đốc Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại dịch vụ Khởi Minh Thành Công (Ecolotus); ông Nguyễn Tiến Cường, đại diện gia đình nghệ nhân làm dép cao su Phạm Quang Xuân; đại diện các bảo tàng, di tích tại Hà Nội, đại diện các đơn vị du lịch, lữ hành, các chủ quầy thuộc khuân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh. 
Về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh, có sự tham gia của ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc; bà Phạm Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc cùng cán bộ, viên chức và người lao động của Bảo tàng, một số phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
 

Các đại biểu cắt băng khai trương Cửa hàng lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 
Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: “Trong định hướng phát triển của bảo tàng thời gian tới, với mục tiêu đem đến cho khách hàng nhiều sản phẩm chất lượng, có ý nghĩa cùng những trải nghiệm thú vị, độc đáo khi mua sắm tại Museum shop, Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát triển các ý tưởng, xây dựng nhiều sản phẩm lưu niệm ấn tượng, đa dạng về chủng loại đồng thời gắn với hình ảnh đặc trưng của bảo tàng nhằm phát huy các giá trị tài liệu hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách tham quan”.
 

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai trương. Ảnh: BTHCM

 

Tại buổi khai trương, Cửa hàng lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh đã giới thiệu một số sản phẩm mang tính độc quyền của Bảo tàng Hồ Chí Minh như: Phiên bản đồng tiền vàng bản vị 20 Việt phát hành năm 1948 của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng cho các Bộ trưởng trong Chính phủ; các phiên bản mô phỏng Đôi dép cao su Bác Hồ được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của gia đình nghệ nhân Phạm Quang Xuân; Mô hình 3D về hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Gian long trọng; Bộ nhận diện thương hiệu của Bảo tàng được khắc họa trên sản phẩm lá sen tươi và nhiều sản phẩm thú vị khác.
 

Các đại biểu nghe giới thiệu về sản phẩm hoa sen, lá sen, gương sen của Công ty Ecolotus. Ảnh: BTHCM

 
Thông qua các sản phẩm lưu niệm được xây dựng, Bảo tàng Hồ Chí Minh mong muốn chuyển tải những thông điệp về nội dung, thiết thực góp phần vào việc tạo dựng hình ảnh, thương hiệu của bảo tàng với cộng đồng xã hội. Bên cạnh các sản phẩm mang dấu ấn của các làng nghề, hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam, đặc sản các vùng miền... Các sản phẩm lưu niệm do Bảo tàng Hồ Chí Minh nghiên cứu và phát triển phải đáp ứng đủ các nhu cầu, thị hiếu của khách tham quan cùng với các tiêu chí như: sản phẩm mang tính văn hóa, gắn liền với thương hiệu Bảo tàng Hồ Chí Minh; phải có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo chất lượng; sản phẩm đa dạng về loại hình, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng; có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; có tem, mác, túi đựng mang thương hiệu Bảo tàng Hồ Chí Minh; các sản phẩm gần  gũi, thân thiện với môi trường...
 

 

 

Trong thời gian khai trương từ ngày 09/01 đến ngày 11/1 Cửa hàng lưu niệm Bảo tàng sẽ khuyến mãi, giảm giá các sản phẩm từ 10% đến 30%.
Một số hình ảnh về Lễ khai trương:
 

 

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ khai trương. Ảnh: BTHCM

 

Các đại biểu tham quan trải nghiệm các sản phẩm làm từ sen khô của Công ty Ecolotus. Ảnh: BTHCM

 

 

Những khách hàng đầu tiên của Cửa hàng lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
 
 
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi