Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Kinh tế thế giới, Việt Nam năm 2018 và Cách mạng công nghiệp 4.0 qua buổi nói chuyện của Tiến sĩ Lê Đăng Doanh
Ngày đăng: 03:26 15/10/2018
Lượt xem: 1.418
Chiều ngày 11/10/2018, Đảng bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức buổi nói chuyện về chủ đề Kinh tế thế giới, Việt Nam năm 2018 và Cách mạng công nghiệp 4.0 do Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế cao cấp, thành viên Ủy ban chính sách phát triển của Liên Hiệp Quốc, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) làm diễn giả.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao sự hiểu biết về những vấn đề mang tính thời sự, toàn cầu có tác động toàn diện, sâu rộng và nhanh chóng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực văn hóa của mỗi quốc gia.
 
Tiến sĩ Lê Đăng Doanh trao đổi về vấn đề cách mạng công nghiệp 4.0
Tham dự buổi nói chuyện có mặt đông đủ đội ngũ lãnh đạo, viên chức và người lao động của Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Buổi nói chuyện đã đề cập đến những xu thế lớn của thế giới trong thập kỷ tới, bao gồm các vấn đề như: gia tăng, già hóa dân số, di dân; vấn đề đô thị hóa, đô thị thông minh; vấn đề về biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên; vấn đề chiến tranh thương mại lan rộng, biến đổi phức tạp; vấn đề gia tăng các biện pháp hạn chế thương mại ở khu vực APEC và các cơ hội nào dành cho doanh nghiệp Việt Nam...
Đặc biệt, trao đổi về vấn đề cách mạng công nghiệp 4.0, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh cho biết: thế giới đang ở trong kỷ nguyên mới của cách mạng 4.0, với tiến bộ khoa học và công nghệ sẽ thay đổi toàn bộ lực lượng sản xuất, chuỗi sản xuất và giá trị sản phẩm. Tại Việt Nam, gần đây cụm từ cách mạng 4.0 đã được nói nhiều đến nhưng những tiền đề, cơ sở cho nó có hoạt động hiệu quả tại Việt Nam chưa được xây dựng. Diễn giả cũng chỉ ra: Phải làm cách nào đó phân tích ra cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp 4.0 trong quan hệ sản xuất sắp tới, Việt Nam cần chủ động tạo nền tảng, đi và thực hiện thế nào chứ không thể chỉ đưa ra những tinh thần lạc quan, những cơ hội không trong khi chúng ta thấy được cơ hội của Việt Nam dẫn đầu về Cách mạng 4.0 là bao nhiêu? cơ sở nào và ai sẽ làm. Để rồi chúng ta quá kỳ vọng nó tự đến và chúng ta tự nắm bắt được. Bên cạnh đó Tiến sĩ Doanh cũng nhấn mạnh "Mỗi người lao động phải sáng tạo, thích nghi với cách mạng 4.0, nếu không chúng ta sẽ bị tụt hậu - bị loại ra khỏi dòng chảy nhân loại".
 
Lãnh đạo, viên chức, người lao động của Bảo tàng Hồ Chí Minh tại buổi nói chuyện
Buổi nói chuyện chỉ diễn ra trong 2h đồng hồ, nhưng những kiến thức, cách truyền đạt mà diễn giả mang lại đã tạo sự hứng thú cho những người tham dự.
Kết thúc buổi nói chuyện, thay mặt lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tiến sĩ Lê Đăng Doanh và bày tỏ mong muốn tiếp tục được cộng tác với diễn giả trong thời gian tới.
Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi