Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2018
Ngày đăng: 07:17 30/08/2018
Lượt xem: 2.126
Sáng ngày 29/08/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2018. Đây là hoạt động của Bảo tàng nhằm tri ân và giới thiệu những tài liệu, hiện vật mới sưu tầm trong một năm qua. Đến dự có đại diện của Vụ Thi đua Khen thưởng, Cục Di sản Văn hóa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch,... và sự tham dự của gần 40 khách mời là những nhân chứng, cộng tác viên đã đóng góp tích cực cho công tác sưu tầm Bảo tàng.
Trong gần một năm qua, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiến hành sưu tầm, tiếp nhận hơn 80 ảnh, tài liệu, hiện vật, tác phẩm nghệ thuật, ấn phẩm... về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước, trong đó phần lớn là tài liệu, hiện vật gốc, đặc biệt có giá trị tiêu biểu như: Nhóm hiện vật (04 Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Bộ trưởng Hoàng Tích Trý năm 1947; 05 Chứng minh thư của Bộ trưởng có bút tích chữ ký của Người, Súng Colt Chủ tịch Hồ Chí Minh cấp cho Bộ trưởng sử dụng trong khoảng thời gian 1950 - 1958...); Sưu tập Huy hiệu Bác Hồ gửi tặng cho những tấm gương người tốt, việc tốt trong kháng chiến chống Mỹ (năm 1966, 1967) tại Quảng Bình, Quảng Trị. Đặc biệt, Bảo tàng Hồ Chí Minh còn sưu tầm, tiếp nhận được một số tài liệu, hiện vật thể hiện tình cảm của nhân dân thế giới và nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh như bức tranh sơn dầu Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh do họa sĩ Petrov (người Bungari) sáng tác năm 1957...
Có mặt tại buổi lễ, đại diện 9 gia đình chủ hiện vật và các nhân chứng đã trao tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh. Để ghi nhận sự đóng góp tích cực đó, Giám đốc Bảo tàng đã trao Thư cảm ơn đến các cá nhân, tập thể đã hiến tặng. Đặc biệt, đối với gia đình cố Bộ trưởng Hoàng Tích Trý và gia đình cố Họa sĩ Petrov (người Bungari), để tri ân sự đóng góp những khối tài sản vô giá của gia đình cho Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã Quyết định tặng Bằng khen.
Ban Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao Thư cảm ơn của Bảo tàng đến các cá nhân hiến tặng tài liệu, hiện vật. Ảnh: BTHCM
 
 
Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng khen của Bộ trưởng cho đại diện gia đình cố Bộ trưởng Bộ Y tế Hoàng Tích Trý. Ảnh: BTHCM
 
Tại Lễ tiếp nhận, con trai cố Bộ trưởng Bộ Y tế Hoàng Tích Trý, ông Hoàng Thủy Lạc chia sẻ: “Ba tôi tham gia hoạt động cách mạng rất sớm và có thời gian được làm việc với Bác Hồ từ những ngày đầu của Cách mạng Tháng Tám. Ba tôi mất sớm (năm 1958), nhưng quá trình làm việc với Bác, ba có để lại rất nhiều kỷ vật, đó là những kỷ niệm của Bác với gia đình. Trải qua những năm tháng dài của chiến tranh và điều kiện bảo quản chưa được tốt, một số kỷ vật đã bị thất lạc, một số khác gia đình tôi còn lưu giữ được. Những kỷ vật còn lại đối với chúng tôi vô cùng quý giá, là điều mà chúng tôi đã trân trọng suốt bao nhiêu năm nay, tuy vậy, chúng tôi nghĩ rằng đối với gia đình đã trân trọng như vậy, nếu tặng lại cho Bảo tàng, kỷ vật đó được nhiều người biết đến, những tình cảm của gia đình đối với Bác Hồ được nhân lên và đặc biệt kỷ vật sẽ được giữ gìn, bảo quản lâu dài...”.
 
Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu. Ảnh: BTHCM
 
Thay mặt Bảo tàng Hồ Chí Minh, Giám đốc Vũ Mạnh Hà phát biểu ghi nhận sự hợp tác, đóng góp, hiến tặng tài liệu, hiện vật của các cá nhân và tập thể: “... Bảo tàng Hồ Chí Minh có hoàn thành tốt được nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó hay không, cũng cần đến sự hợp tác, đóng góp hết sức quý báu của các cá nhân, tập thể đã trao tặng tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Bảo tàng. Việc làm của quý vị thể hiện trách nhiệm, tình cảm sâu sắc đối với vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc, những tài liệu, hiện vật được tiếp nhận, Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ gìn giữ và giới thiệu một cách rộng rãi, giúp cho công chúng hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người. Đặc biệt, càng có giá trị to lớn hơn trong giai đoạn hiện nay, khi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.
Thông qua buổi Lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật và gặp mặt nhân chứng, cộng tác viên năm 2018, Bảo tàng Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các tầng lớp nhân dân trong việc hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về Người, từ đó góp phần làm tốt công tác sưu tầm, lưu giữ, bảo vệ và phát huy những giá trị của tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trong và ngoài nước.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi