Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Linh thiêng nghi lễ xin lửa đuốc SEA Games 31 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 09:37 06/05/2022
Lượt xem: 481

Tối ngày 6/5, Lễ xin lửa và rước đuốc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội). Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà đã trao ngọn lửa thiêng cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Đoàn vận động viên tiêu biểu và các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Tham gia đoàn rước lửa đuốc, về phía thành phố Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố. Đại diện Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương; Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục - Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 Trần Đức Phấn.
 

Vận động viên Vũ Thành An và các vận động viên tiêu biểu tại Gian Long trọng của Bảo tàng Hồ Chí Minh sẵn sàng rước đuốc.

 
Tham gia lễ xin lửa và thực hiện hành trình rước đuốc là 11 vận động viên tiêu biểu đeo dải lụa mang tên 11 quốc gia tham dự SEA Games 31. Đây là những gương mặt vận động viên đã có được thành tích xuất sắc, mang vinh quang về cho thể thao Hà Nội nói chung và Việt Nam nói riêng. Đó là các vận động viên Vũ Thành An (đấu kiếm), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Đặng Hồng Hà (bắn súng), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Bùi Yến Ly (muay), Nguyễn Thị Tâm (quyền anh), Vũ Tiến Dũng (pencak silat), Chu Diệu Hoàng Linh (taekwondo), Nguyễn Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Lụa (vật) và Dương Thúy Vi (wushu).
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh châm ngọn lửa thiêng.

 
Hành trình của đoàn rước đuốc lửa được xuất phát từ Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt vòng hoa tưởng niệm, sau đó tiếp tục di chuyển về Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện nghi lễ xin lửa. 
Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, ngọn lửa đã được Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà châm từ ngọn đuốc truyền thống ở nơi đầu nguồn cách mạng rước về Hà Nội và kính dâng lên Bác nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/1995). Ngọn lửa linh thiêng này đã được Bảo tàng Hồ Chí Minh giữ gìn và trong suốt 27 năm qua và ngọn lửa đã được thắp sáng trong nhiều kỳ đại hội thể thao và các sự kiện lớn của đất nước.
 
Ngọn lửa thiêng đã được Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà trao cho Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh. Sau đó ngọn lửa được truyền lại cho 11 vận động viên tiêu biểu xuất sắc của thể thao Việt Nam.
 

Ngọn lửa thiêng được xin từ Bảo tàng Hồ Chí Minh được vận động viên Vũ Thành An và các vận động viên tiêu biểu rước về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

 
Ngọn lửa thiêng đã cùng đoàn di chuyển về Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và được châm vào đèn lưu lửa tại Phòng thờ Bác Hồ. Trong Lễ khai mạc Đại hội, ngọn lửa sẽ được rước đến đài lửa và châm để ngọn đuốc SEA Games 31 bùng cháy trong suốt thời gian Đại hội diễn ra.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh 

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi