Mô hình gỗ 3D Nhà sàn Bác Hồ
Ngày đăng: 11:38 09/07/2023

Mô hình gỗ 3D được sản xuất mô phỏng thiết kế ngôi nhà sàn Bác Hồ trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Nhà sàn Bác Hồ được xây dựng năm 1958, là nơi ở và làm việc của Người trong những năm tháng cuối đời. Nơi đây gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Nhà sàn Bác Hồ vừa là di sản kiến trúc, vừa là di sản văn hóa, chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao của dân tộc Việt Nam.
Sinh thời, ngôi nhà sàn của Bác được thiết kế theo ý tưởng của Người. Trước khi thiết kế, Bác đã trao đổi với kiến trúc sư Nguyễn Văn Ninh rất kỹ về nguyện vọng của mình đối với ngôi nhà. Bác muốn làm ngôi nhà sàn giống như đã ở Việt Bắc; tầng 1 thoáng rộng, tầng 2 có hai phòng, giữa hai phòng có vách ngăn tận dụng làm giá sách, xung quanh có hành lang. Vì vậy ngôi nhà sàn của Người mùa hè mát mẻ, mùa đông thì ấm áp.
- Mô hình 3D nhà sàn Bác Hồ là sản phẩm do Bảo tàng Hồ Chí Minh nghiên cứu, thiết kế và đặt hàng nhà sản xuất.
- Chất liệu: Gỗ tự nhiên, gỗ plywood bề mặt thông và sồi, dây chỉ dù, sơn gỗ.
- Kích thước: Dài 15,5 x rộng 10,5 x cao 9,5cm.
- Sản phẩm được lắp ráp bởi 88 chi tiết, ráp sẵn hoàn thiện