Mô hình pha lê 3D tượng Bác gian long trọng Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 11:45 09/07/2023

Lấy ý tưởng từ tổ hợp nghệ thuật hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Tượng đồng Bác Hồ, hình tượng mặt trời, cây đa tượng trưng cho ánh sáng, sự trường tồn của dân tộc Việt Nam) trên gian long trọng, trung tâm của tòa nhà Bảo tàng để làm nên phiên bản tượng Bác Hồ 3D bằng pha lê.

Mô hình 3D thu nhỏ mô phỏng tượng Bác Hồ là một trong những sản phẩm đặc sắc và công phu, nghệ thuật nhất trong số các sản phẩm lưu niệm tại Cửa hàng Lưu niệm Bảo tàng. Để chế tác thành công sản phẩm, các nhà thiết kế và thi công đã phải dựng giàn giáo cao 4m scaner 3D tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ tổ hợp quang cảnh xung quanh tượng của Người trên gian long trọng của Bảo tàng. Chính vì vậy phiên bản thu nhỏ tượng 3D có tỷ lệchính xác cao so với phiên bản gốc. Tượng được làm bằng chất liệu pha lê. Bên trong khối pha lê khắc họa tổ hợp hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trên gian long trọng, phản chiếu trên nền ánh sáng đèn led làm nổi bật hình ảnh trang nghiêmnhưng cũng rất đỗi dung dị của Người. Đây là một sản phẩm độc quyền của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Là sản phẩm mang thương hiệu riêng của Bảo tàng và là món quà lưu niệm độc đáo, mang đậm dấu ấn của Bảo tàng.
- Chất liệu: Khối pha lê, có chân đế bằng nhựa phủ bạc
- Kích thước: 8cm x 5cm
- Khối pha lê có đèn led phát sáng và quay các góc 360 độ.