Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Sản phẩm lưu niệm "Phiên bản kỷ niệm Đồng tiền vàng bản vị"
Ngày đăng: 12:24 08/06/2020
Lượt xem: 3.451

Phiên bản kỷ niệm đồng tiền vàng bản vị là sản phẩm lưu niệm được làm theo nguyên mẫu đồng tiền vàng bản vị 20 “Việt” của cố Bộ trưởng Bộ Tư pháp Vũ Đình Hòe. Đồng tiền đang được lưu giữ tại kho cơ sở của Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Sản phẩm lưu niệm: Phiên bản kỷ niệm Đồng tiền vàng bản vị. Ảnh: BTHCM

 

Sau Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương in và phát hành đồng tiền riêng để khẳng định chủ quyền về kinh tế, tài chính, tiền tệ của một quốc gia độc lập. Theo đó, Hội đồng Chính phủ cho in tiền bằng vàng nguyên chất lấy tên là đồng “Việt” và quy định đồng “Việt” là đơn vị tiền tệ của nước ta. 
 

Đồng tiền bản vị phiên bản kỷ niệm. Ảnh: BTHCM

 

Là đồng tiền vàng bản vị đầu tiên của nước ta, đồng “Việt” có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm quà tặng cho các Bộ trưởng trong Chính phủ, quan khách quốc tế và một số đại biểu Nam Bộ. Món quà mang nhiều ý nghĩa, khẳng định với thế giới về nền độc lập tài chính của nước ta, đồng thời là sự tin tưởng, gửi gắm trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các cộng sự của mình. 
 

 
Xuất phát từ câu chuyện đầy ý nghĩa này, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã cho ra mắt sản phẩm lưu niệm: Phiên bản kỷ niệm đồng tiền vàng bản vị.
Sản phẩm được chế tác mạ vàng với đường kính 25mm, trọng lượng 8.325 gram, hiện đang được trưng bày và bán tại Cửa hàng lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh, 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
 
 
 
 
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi