Tăng cường hợp tác giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh, Việt Nam và Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản, Lào
Ngày đăng: 03:29 06/03/2019
Sáng ngày 1/3, TS. Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp đón Ban phụ trách Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản do đồng chí Singthong Singhapanha - Quyền trưởng Ban phụ trách Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Vũ Mạnh Hà nhấn mạnh: Mối quan hệ giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản nói riêng, cũng như mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào là mối quan hệ đặc biệt, đã gắn bó từ lâu đời và hiếm có trên thế giới. Do đó, sự hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản là một trong những biểu hiện sinh động nhất giúp tăng cường và thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị, góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam - Lào ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Buổi làm việc giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Ban phụ trách Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản. Ảnh: BTHCM

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành hội đàm, trao đổi thông tin về tình hình và hoạt động của hai Bảo tàng, đánh giá các công việc đã thực hiện trong năm 2018 và trao đổi, thống nhất nội dung công việc trong năm 2019 theo Thỏa thuận Hợp tác giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản. Cũng tại buổi làm việc, TS.Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng Ông Singthong Singhapanha - Quyền trưởng Ban phụ trách Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản đã ký kết Thỏa thuận thực hiện Dự án sửa chữa, nâng cấp Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Xiêng Vang, huyện Noọng Bốc, tỉnh Khăm Muộn, Lào.

TS.Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng ông Singthong Singhapanha - Quyền trưởng Ban
phụ trách Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản ký kết Thỏa thuận thực hiện Dự án sửa chữa, nâng cấp Khu lưu niệm
Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Xiêng Vang, huyện Noọng Bốc, tỉnh Khăm Muộn, Lào. Ảnh: BTHCM

Trong không khí chân tình, cởi mở, lãnh đạo hai Bảo tàng khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa sâu sắc của tình đoàn kết, hữu nghị và chương trình hợp tác giữa hai Bảo tàng nói riêng, 2 quốc gia nói chung với những kết quả tích cực.

Ông Singthong Singhapanha cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Ban Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp, giúp đỡ, hỗ trợ của Bảo tàng Hồ Chí Minh đối với Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản trong những năm qua. Dẫn lời đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã từng khẳng định tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào là “Tình hữu nghị vĩ đại”, ông Singthong Singhapanha mong muốn, trong những năm tới, mối quan hệ giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Kaysỏn Phômvihản sẽ ngày càng gắn bó khăng khít và hỗ trợ lẫn nhau, góp phần đẩy mạnh hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Phòng Hướng dẫn nghiệp vụ, Bảo tàng Hồ Chí Minh