Tượng đồng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 11:31 09/07/2023
Tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc là đồng vàng nguyên chất chất lượng cao.Tượng được đặt hàng đúc theo khuôn mẫu riêng do Bảo tàng Hồ Chí Minh yêu cầu nên rất độc đáo và tinh xảo.

Tượng khắc hoạ chân dung vị cha già kính yêu của dân tộc giai đoạn năm 1946-1954. Dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân, thần thái và dáng vẻ của Bác được tái hiện chân thực, tinh tế trong từng đường nét. Chân dung của Người được khắc họa với tâm thái điềm nhiên, thấp thoáng nụ cười, gần gũi và ấm áp. Người mặc chiếc áo kaki mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng tôn nghiêm.
Tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để trưng bày mà còn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Vì vậy đây là món quà tặng trang trọng hết sức ý nghĩa để biếu tặng trong các dịp trọng đại, các sự kiện lớn của dân tộc, các cuộc gặp gỡ ngoại giao…
- Chất liệu: Tượng đồng vàng nguyên chất, đế gỗ hương
- Kích thước: Tượng cao 17.5cmx ngang 13cm x sâu 5cm nặng 1 kg
Đế gỗ hương cao 2cm.