Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Ấn tượng Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày đăng: 02:26 19/09/2019
Lượt xem: 1.523

Với chủ đề “Sáng mãi niềm tin”, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII được tổ chức vào chiều ngày 18/9/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã để lại những ấn tượng bất ngờ với nhiều cung bậc cảm xúc  trong lòng khán giả.

Tiết mục “Vinh quang Bảo tàng Hồ Chí Minh” của Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII. Ảnh: BTHCM

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ VIII được tổ chức nằm trong kế hoạch công tác năm 2019 của Công đoàn Bộ, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sáng tạo trong tổ chức Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đặc biệt lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Ban tổ chức và đại diện 17 đơn vị trong lễ trao giải. Ảnh: BTHCM

Phát biểu tại Liên hoan, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh cho biết, Liên hoan đạt kết quả tốt cả về chất lượng và nội dung là nhờ Công đoàn Bộ đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời, thống nhất cho các Công đoàn cơ sở và các khối Công đoàn từ mục đích, yêu cầu, đối tượng tham gia đến nội dung, hình thức, thời gian, các bước tiến hành tổ chức Liên hoan. Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII được chia làm 2 vòng, vòng sơ khảo được tổ chức tại các khối để lựa chọn các tiết mục đặc sắc tham gia vòng chung kết. Điều đáng ghi nhận là Liên hoan đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các cơ quan, đơn vị, góp phần duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng và sáng tạo nghệ thuật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Các tiết mục của các đơn vị tham gia Liên hoan đều được dàn dựng công phu. Ảnh: BTHCM

Nhiều chương trình, tiết mục tại Liên hoan đã có sự đầu tư công phu, hoành tráng, kỹ lưỡng từ kịch bản, trang phục, đạo cụ, dàn dựng, đạo diễn đến diễn viên thể hiện... Các tiết mục tham gia đúng chủ đề, nội dung mà Ban tổ chức nêu ra, trong đó nhiều ca khúc ca ngợi về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước, con người Việt Nam; phản ánh cuộc sống lao động sáng tạo của công nhân, Công đoàn Việt Nam trong quá trình 90 năm xây dựng và phát triển. Có rất nhiều đơn vị, trong đó có tiết mục của Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã dàn dựng lồng ghép được những đặc thù công việc của đơn vị mình làm việc, những tình cảm của mình vào trong chương trình.

Tiết mục “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” của Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

Tiết mục “Miền xa thẳm” của Công đoàn Ban Quản lý Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc
Việt Nam. Ảnh: BTHCM

Với đặc thù văn nghệ không chuyên, những điệu múa, lời ca, tiếng hát có thể chưa được điêu luyện, nhưng 17 chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan lần này là tình cảm, là công sức và nỗ lực của hơn 300 đoàn viên Công đoàn đã tạo nên sự thành công đối với một liên hoan nghệ thuật không chuyên.

Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh và Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường trao giải Đặc biệt cho đại diện của Khối điện ảnh. Ảnh: BTHCM

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh và NSND Thanh Ngoan, Trưởng Ban giám khảo trao giải A cho các đơn vị. Ảnh: BTHCM

 

 

NSND Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL trao giải B cho các đơn vị. Ảnh: BTHCM

Liên hoan đã trao 1 giải đặc biệt cho Khối điện ảnh; 4 giải A thuộc về Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban quản lý Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao, Viện phim Việt Nam; 8 giải B cho các đơn vị: Tổng cục Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trường Trung Nghệ thuật cấp Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Cục điện ảnh, Khối Di sản - Văn hóa cơ sở; 4 giải khuyến khích trao cho Khối Cơ quan Bộ; Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật, Khối Doanh nghiệp và Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Phương Linh

 

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi