[Ảnh] Trưng bày chuyên đề: “Hồ Chí Minh. Những nét phác họa chân dung”
Ngày đăng: 12:47 08/05/2020

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên Giáo Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề: “Hồ Chí Minh. Những nét phác họa chân dung” và triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Trưng bày chuyên đề: “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” giới thiệu đến công chúng hơn 200 tài liệu, tư liệu ảnh, hiện vật và tranh cổ động đặc sắc được lựa chọn từ kho cơ sở của Bảo tàng Hồ Chí Minh và Cục lưu trữ - Văn phòng Trung ương Đảng. Nội dung của trưng bày thể hiện sinh động chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội. Người tiêu biểu cho cốt cách, bản lĩnh của con người Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất của truyền thống dân tộc với tinh hoa văn hoá nhân loại.
Nội dung trưng bày gồm 6 phần:
1. Nguyễn Sinh Cung: Cậu bé giàu nghị lực
2. Nguyễn Tất Thành: Người thanh niên yêu nước tiến bộ
3. Nguyễn Ái Quốc: Người Chiến sỹ cộng sản kiên trung
4. Hồ Chí Minh: Nhà lãnh đạo thiên tài
5. Hồ Chí Minh: Nhà Văn hóa lớn
6. Hồ Chí Minh: Chân dung đời thường.