Bác không đến thăm nhà Thím thì còn thăm ai
Ngày đăng: 12:36 15/01/2023
Suốt cuộc đời Bác Hồ kính yêu “chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành", bởi vậy những khi Người “phải ẩn nấp nơi núi non, ra vào chốn tù tội” cũng là vì độc lập cho Tổ quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.

Nhiều lần, Bác nhấn mạnh: “Chúng ta tranh được tự do, độc lập rồi mà dân cứ chết đói, chết rét, thì tự do, độc lập cũng không làm gì".

Kính thưa quý thính giả!
Trong số đặc biệt của chuyên mục “Kể chuyện Bác Hồ” chào mừng xuân Quý Mão 2023, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh Museum trân trọng kính mời quý vị cùng Bảo tàng lên chuyến xe thời gian ngược dòng lịch sử trở về thời điểm cách đây hơn 60 năm trước, Tết Nhâm Dần 1962 khi Bác Hồ đã bí mật “vi hành” đến thăm và chúc Tết những người lao động nghèo khổ nhất trong xã hội.

Câu chuyện “Bác không đến thăm nhà Thím thì còn thăm ai”