Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình tổng kết công tác năm 2018
Ngày đăng: 10:39 12/02/2019
Chiều ngày 23/01/2018, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp, hiệp đồng năm 2018 và triển khai công tác năm 2019.

Đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng báo cáo công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và kế hoạch công tác năm 2019 tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng đã báo cáo tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và kế hoạch công tác năm 2019. Báo cáo nhấn mạnh: Trong năm, các đơn vị trong Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình đã phát huy trách nhiệm, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao; an ninh chính trị và trật tự an toàn trong khu vực được giữ vững. Công tác phối hợp, hiệp đồng đón tiếp, phục vụ nhân dân và khách quốc tế về Lăng viếng Bác, tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh và tổ chức các sinh hoạt chính trị, văn hóa có nhiều tiến bộ đã góp phần tuyên truyền, giáo dục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới.

Thảo luận tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đều nhất trí với nội dung bản báo cáo; đồng thời đã phân tích cụ thể về các kết quả đã đạt được, hạn chế trong năm 2018, chỉ rõ giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã biểu dương kết quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của các đơn vị trong Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2019, cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan trong Cụm Di tích; đặc biệt phối hợp tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp tổng kết 50 năm giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Toàn khu vực tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đồng bào và khách quốc tế về Lăng viếng Bác, tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh; bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nguyên thủ quốc gia tại khu vực; bảo đảm khu vực luôn khang trang, sạch, đẹp; tăng cường hoạt động thi đua giữa các đơn vị, tổ chức giao lưu, văn hóa, văn nghệ, thể thao, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, học hỏi giữa các lực lượng trong Cụm Di tích./.

Khánh An
Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh