Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm chuyên đề: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện những lời căn dặn của Người”.
Ngày đăng: 11:03 14/05/2019

Năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu qua đời. Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam một di sản vô cùng quý giá – bản Di chúc thiêng liêng. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một văn kiện có giá trị lịch sử mà còn có ý nghĩa thời đại sâu sắc. Nội dung Di chúc của Người là sự kết tinh của lý tưởng cộng sản và niềm tin sắt đá vào lý tưởng cao đẹp ấy, của tình cảm cách mạng sâu sắc và trí tuệ cách mạng sáng suốt, của lương tâm trong sạch và lối sống thanh cao của lòng yêu nước thương dân và tinh thần quốc tế vô sản.

50 năm qua, Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là nguồn cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đoàn kết toàn dân tộc, vượt qua thử thách, giành những thắng lợi vẻ vang, đưa cả nước bước vào thời kỳ mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, thỏa lòng mong ước của Người trước lúc đi xa: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và “Tuần lễ Thanh niên HUFLIT học tập và làm theo lời Bác” năm 2019, ngày 13/5/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp vớiTrường Đại học Ngoại ngữ và Tin học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triễn lãm chuyên đề: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện những lời căn dặn của Người”.

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh