Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên Huế Tuyên truyền và triển lãm lưu động về thân thế - sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Hương Trà
Ngày đăng: 09:13 06/04/2019
Lượt xem: 1.216
Thiết thực chào mừng 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019), hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Tổng hợp Tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà tổ chức các hoạt động Tuyên truyền giới thiệu về thân thế - sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, Triển lãm chuyên đề “Đi qua cuộc chiến” và trưng bày sách, báo tại thị xã Hương Trà.
 
 
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm lưu động và tuyên truyền lưu động
 
 
Trao giấy chứng nhận và hoa cho các đơn vị tham gia phối hợp tổ chức hoạt động
 
Lễ khai mạc các hoạt động tuyên truyền diễn ra vào sáng ngày 03/4/2019 có sự tham dự của đồng chí Châu Viết Thành - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Hương Trà; đồng chí Lê Hồng Thắng - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban thị xã Hương Trà; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế; đặc biệt là sự tham gia của quý thầy cô giáo và các em học sinh đến từ các trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh, THCS Lê Quang Tiến, THCS Hà Thế Hạnh, THCS Hồ Văn Tứ, THCS Nguyễn Khánh Toàn và THCS Nguyễn Xuân Thưởng; các cơ quan báo chí cũng đến dự và đưa tin.
 
Hoạt động tuyên truyền và triển lãm lưu động diễn ra trong hai ngày 03,04 tháng 4 năm 2019 với các nội dung:
 
Triển lãm chuyên đề “Đi qua cuộc chiến” là một chuyên đề triển lãm được xây dựng công phu, với 300 tư liệu, hình ảnh, giới thiệu đến công chúng 60 tấm gương tiêu biểu trong hàng tấm gương thương binh, gia đình liệt sĩ trên toàn quốc đã có đóng góp cho đất nước trong thời chiến cũng như thời bình. Triển lãm có ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), giúp người xem có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về những đóng góp to lớn của các thế hệ cha ông để con cháu được sống trong ấm no, hạnh phúc; qua đó thấy rõ hơn giá trị của hòa bình và ra sức phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.
 
Đại biểu và các em học sinh tham quan, nghe thuyết minh triển lãm chuyên đề 'Đi qua cuộc chiến"
 
Hoạt động đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu sâu thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng vô cùng gian khổ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đưa di sản văn hóa của Người đến với các thế hệ tương lai của đất nước, để các em hiểu, cảm nhận sâu sắc và tỏ tấm lòng thành kính tri ân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Đây còn là hoạt động thiết thực gắn kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần giáo dục truyền thống, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ di sản văn hóa của thế hệ trẻ.
 
 
Toàn cảnh Hội thi tìm hiểu về thân thế - sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Hương Trà
 
Điểm nhấn của đợt Tuyên truyền và triển lãm lưu động là Hội thi tìm hiểu về thân thế - sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ đề “Bác Hồ của chúng em”. Hội thi có sự tham gia của 06 trường THCS với số lượng 300 học sinh diễn ra qua 04 phần thi ở vòng loại và 02 phần thi ở vòng chung kết. Sau hai vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra những đội xuất sắc nhất để trao các giải Nhất, Nhì, Ba. Đội thi đến từ trường THCS Nguyễn Xuân Thưởng đã xuất sắc đạt giải Nhất.
 
 
Các em học sinh đang tham gia các phần thi
 
Trưng bày, triển lãm sách báo của Thư viện Tổng hợp Tỉnh với chủ đề về “Thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và các đề tài phong phú khác phù hợp với các em học sinh. Với 500 bản sách, các em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp cận và đọc những cuốn sách hay, bổ ích vận dụng trong học tập.
 
Không gian trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh của Thư viện Tổng hợp Tỉnh
 
Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
Tiết mục tham gia nội dung thi kể chuyện về Bác Hồ
 
 
 Trao giải cho các đội thi đạt giải Khuyến khích
 
 
Trao giải Nhì cho đội thi đạt giải
 
Trao thưởng cho đội thi xuất sắc đạt giải Nhất
 
Đại biểu và các đội đạt giải chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Hội thi
 
Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên Huế

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi