Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phối hợp trao tặng sách cho “Tủ sách hướng thiện”
Ngày đăng: 10:10 03/11/2021
Lượt xem: 384

Chiều ngày 02/11/2021, Bảo tàng Hồ Chí Minh và Thư viện Tổng hợp tỉnh đã có Chương tình trao tặng sách cho “Tủ sách hướng thiện” tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cụ thể hóa Kế hoạch số 22/KHPH-CQTHAHS-SVHTT ngày 26/02/2021 của Sở Văn hóa và Thể thao, Cơ quan Thi hành án Hình sự Công an tỉnh về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thể dục, thể thao; thư viện; điện ảnh giai đoạn 2021-2025.
 
Trang trọng đón tiếp đoàn có Thượng tá Huỳnh Nguyên – Phó Giám thị, các đồng chí đại diện lãnh đạo, làm công tác quản lý tại Trại tạm giam; Các đồng chí Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; Thư viện tổng hợp Tỉnh; phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao.
 

 
Trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tiến hành trao tặng 100 bản sách, gồm phần lớn là những ấn phẩm tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh, có chủ đề về thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế, Thừa Thiên Huế với Bác và Bác với Thừa Thiên Huế do đơn vị biên tập và xuất bản trong thời gian qua; các kỷ yếu hội thảo; sách về tư tưởng Hồ Chí Minh; sách lịch sử và văn học… để Trại tạm giam Công an tỉnh hình thành và đưa vào hoạt động “Tủ sách hướng thiện”. Thư viện Tổng hợp tỉnh thực hiện luân chuyển 350 cuốn sách, tặng 100 cuốn sách và cử cán bộ hướng dẫn nghiệp vụ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, thượng tá Huỳnh Nguyên đã ghi nhận những món quà hết sức ý nghĩa của bảo tàng và thư viện, đã trao tặng và luân chuyển những đầu sách có giá trị giáo dục cao về tấm gương đạo đức của Bác Hồ; cung cấp tri thức về các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thượng tá cũng hy vọng số sách trao tặng và luân chuyển đợt này sẽ được bảo quản tốt, phát huy giá trị, “Tủ sách hướng thiện” khi hoàn thành, đi vào hoạt động sẽ trở thành địa điểm sinh hoạt văn hóa của trại, đặc biệt là đối với phạm nhân tạm giam đúng như tôn chỉ, mục đích “hướng thiện”: về nhận thức, về khơi dậy và nuôi dưỡng khát khao tích cực phấn đấu trên con đường hoàn lương.
 
 Bảo tàng Hồ Chí Minh và Thư viện Tổng hợp tỉnh cũng hy vọng đây là hoạt động khởi đầu, để khi tình hình dịch bệnh được ổn định, sẽ có những hoạt động tiếp theo, trở thành truyền thống, và ngày càng hiệu quả trong chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa và Thể thao với Cơ quan Thi hành án Hình sự Công an tỉnh.

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

 
 
 
 
 
 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi