Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tiếp nhận 39 tư liệu hiện vật trong ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 2023
Ngày đăng: 10:15 24/11/2023
Lượt xem: 38

Chiều ngày 23/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ trao tặng và tiếp nhận 39 tư liệu hiện vật do các tổ chức, cá nhân trao tặng. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 18 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005-23/11/2023), 80 năm Ngày ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam (1943-2023).

 
Đến dự Lễ trao tặng và tiếp nhận tư liệu hiện vật có đồng chí Nguyễn Thành Nhân – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; ThS. Nguyễn Thiên Bình – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ThS. Đoàn Phương Hải – Chủ tịch Hội đồng Học viện Âm nhạc Huế; PGS.TS. Nguyễn Việt Đức – Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị sự nghiệp thuộc sở; lãnh đạo các bảo tàng trong và ngoài công lập. Đồng chí Lê Thùy Chi – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; cán bộ viên chức trong đơn vị. Các cơ quan thông tấn báo chí cũng đến dự và đưa tin. Đặc biệt là sự có mặt của 17 nhân chứng đã trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.
 

 
Phát biểu của đồng chí Lê Thùy Chi – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh khẳng định: “Trong hành trình xây dựng và phát triển, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhân chứng, tổ chức, cá nhân trong việc hiến tặng tư liệu, hiện vật, chia sẻ những câu chuyện lịch sử ý nghĩa nhằm xây dựng nội dung trưng bày khoa học, phong phú, sinh động cho bảo tàng lưu niệm về Bác Hồ ở Huế. Sự đồng hành hết sức quan trọng của các nhân chứng lịch sử là nguồn động viên, sự hỗ trợ quý giá giúp Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác sưu tầm tư liệu, hiện vật, xây dựng những bộ sưu tập quý giá về Bác Hồ”.
 
PGS.TS. Nguyễn Việt Đức – Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, đã thay mặt các nhân chứng chia sẻ về ý nghĩa cũng như cảm tưởng khi sáng tác những ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là người đã trao tặng cho Bảo tàng Hồ Chí Minh 7 ca khúc sáng tác về đề tài Bác Hồ, trong đó có những ca khúc đạt giải cao: Bài “Nhìn ảnh Bác thổi khèn” – đạt giải Nhất, bài "Yêu đất nước từ những khúc hát dân ca" – đạt giải Ba, bài "Hơi ấm dấu chân Người" – đạt giải Khuyến khích cuộc thi sáng tác ca khúc “Bác Hồ với Huế - Huế với Bác Hồ” do Học viện Âm nhạc Huế tổ chức năm 2012.
 

 
Đợt này, Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận 39 tư liệu, hiện vật do 19 cá nhân trao tặng. Nội dung lịch sử của hiện vật là những di sản văn hóa về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đời sống kháng chiến của quân và dân Thừa Thiên Huế, nổi bật như: Nhóm hiện vật lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, có Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng III được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng của cụ ông Nguyễn Riềng; Băng để tang Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969 của ông Võ Văn Đoàn; các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh được sáng tác trên làn điệu dân ca Pa Cô, Pa hy từ năm 1953 đến năm 1975 của đồng bào miền Tây Thừa Thiên Huế…; Nhóm hiện vật kỷ niệm kháng chiến: Nắp hầm bí mật nuôi giấu cán bộ của ông Võ Văn Lâm; cùng với một số Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Nhóm hiện vật là 24 ca khúc về đề tài "Bác Hồ với Huế -Huế với Bác Hồ" do Đảng bộ, BGĐ Học viện Âm nhạc Huế phát động năm 2012 được các nhạc sỹ sáng tác và trao tặng vừa là tình cảm trân trọng, vừa thể hiện trách nhiệm của người nghệ sỹ trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Người để lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế. Đây là sự đóng góp quý báu của các cá nhân thể hiện tình cảm và lòng thành kính, tri ân đối với Bác Hồ kính yêu và làm phong phú cho nội dung trưng bày tại bảo tàng, để hiện vật được giữ gìn và phát huy giá trị, giới thiệu rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân.
 

 
Sở Văn hóa và Thể thao đã trao tặng Giấy khen và hoa cho nhân chứng để ghi nhận sự đóng góp của các nhân chứng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các vị lão thành cách mạng, các cựu chiến binh, các nhạc sỹ đã dành nhiều tâm huyết hiến tặng tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.   

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi