Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tiếp tục hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh
Ngày đăng: 11:15 17/02/2020

Sáng Chủ nhật ngày 16 tháng 2 năm 2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hoạt động lao động, vệ sinh, nhằm tiếp tục hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh do tỉnh Thừa Thiên Huế phát động. Hoạt động được tổ chức tại cụm di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động có sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động thực hiện dọn vệ sinh, làm cỏ, chặt bớt cành cây, phát quang bụi rậm xung quanh các di tích lưu niệm về Người: Nhà Lưu niệm, Bến Đá, Am Bà…. Năm 2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế từng được UBND tỉnh trao giải Nhất tháng Tư khi tham gia Thử thách dọn rác tại khu đô thị mới An Đông, thành phố Huế. Hoạt động lần này tiếp tục góp phần cụ thể hóa Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng” của UBND Tỉnh, kế hoạch triển khai của Sở Văn hóa và Thể thao một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Nêu cao khẩu hiệu “Cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng”, những cán bộ, viên chức của đơn vị đã cùng nỗ lực, thiết thực giữ gìn sạch đẹp di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh, chung tay góp phần giữ gìn Thừa Thiên Huế “thêm xanh – sạch – sáng” như chủ trương của UBND Tỉnh, xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế trở thành vùng đất "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường".

Hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã thực sự góp phần tuyên truyền trong quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện nếp sống văn minh tại làng quê Dương Nỗ, bảo vệ cảnh quan văn hóa, môi trường văn hóa tại cụm di tích lưu niệm về Người ở Huế.
Một số hình ảnh hoạt động:

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên Huế