Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2019
Ngày đăng: 11:41 10/01/2019
Trong không khí sôi nổi chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019), đón chào xuân mới Kỷ Hợi; Sáng ngày 09/01/2019, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2019.

Đồng chí Phan Tiến Dũng – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Tiến Dũng – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Đồng chí Phan Công Tuyên - Nguyên UVTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Lê Đình Khánh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Đỗ Xuân Phú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế); Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại diện lãnh đạo Phòng PA03 (CA Tỉnh); Đại diện lãnh đạo các Bảo tàng; Ban Giám hiệu các trường ĐHSP, THPT, THCS trên địa bàn; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; Các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng VHTT các huyện và thành phố Huế; Các đồng chí nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh qua các thời kỳ; Toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, tập thể Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Khách tham quan đến Bảo tàng và hệ thống di tích, các đợt triển lãm lưu động đạt 112.000 lượt, trong đó khách nước ngoài đạt 9.490 lượt. Tổ chức 06 cuộc triển lãm chuyên đề và 03 cuộc tuyên truyền lưu động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn. Bảo tàng đã tiến hành tiếp nhận 204 tư liệu, hiện vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh do các cá nhân, đơn vị trao tặng góp phần làm phong phú thêm kho tư liệu, cũng như phục vụ có hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học. Tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Đổi  mới công tác trưng bày bảo tàng và di tích trong giai đoạn hiện nay” được lãnh đạo và giới chuyên môn đánh giá cao. Đặc biệt đã hoàn thành công trình dự án tu bổ, tôn tạo Di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 112 Mai Thúc Loan, đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu của du khách.

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế Đón nhận Bằng công nhận tập thể lao động xuất sắc năm 2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng

Thay mặt lãnh đạo Sở, đồng chí Phan Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đánh giá cao những kết quả mà tập thể Bảo tàng Hồ Chí Minh đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu Bảo tàng phải chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan trong việc tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, tuyên truyền, trưng bày triển lãm, sưu tầm hiện vật để phát huy các giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2019.

Trên cơ sở những thành tích của đơn vị đạt được năm 2018, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã được Ủy ban Nhân dân Tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc; 4 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 1 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, 28 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế